(HBĐT) - Ngày 28/6, Hội LHPN, Phòng VH-TT, LĐLĐ huyện Tân Lạc đã phối hợp tổ chức chương trình toạ đàm nhân Kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và tổng kết cuộc thi trực tuyến Video -  clip với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.


Ban Tổ chức trao giải nhất cho tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất cuộc thi trực tuyến Video - Clip chủ đề Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc. 

Ngày gia đình Việt Nam là sự kiện văn hoá lớn để tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của gia đình, dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình bình an, hướng tới xã hội hạnh phúc. Trong khuôn khổ chương trình toạ đàm, đại biểu đã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các gia đình tiêu biểu, lắng nghe, chia sẻ những thông tin, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế xây dựng gia đình hạnh phúc và những dự định, đề xuất giải pháp trong thời gian tới. Các vấn đề được tập trung chia sẻ, thảo luận về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá; quan điểm công việc nuôi dạy, chăm sóc con cái; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em trong tình hình hiện nay… Đây cũng là dịp để mỗi người cùng nhau thắp lên tinh thần hướng về gia đình, nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp.

Là hoạt động thiết thực hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam, cuộc thi trực tuyến Video - Clip với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, hội viên, đoàn viên công đoàn và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân tài trợ cho chương trình. Nhiều gia đình lưu giữ được các khoảnh khắc, hình ảnh đẹp, có ý nghĩa. Việc đăng tải các Video - Clip lên mạng xã hội có tác dụng tuyên truyền về giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững, phòng chống bạo lực gia đình, tạo được hiệu ứng tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, gia đình, cộng đồng. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về tác giả Lương Thuỳ Linh, xóm Đồng Tâm, xã Đông Lai với tác phẩm "Gia đình - Điểm tựa hạnh phúc”.   


Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 2 trẻ cùng 1 gia đình bị đuối nước thương tâm

(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.

Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục