(HBĐT) - Ban CHQS huyện Lương Sơn vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình Ông Nguyễn Khả Ninh, sinh năm 1963, là thương binh hạng 3/4, bị thương trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1984, trú tại tại thôn Đồng Đăng, xã Cao Dương (Lương Sơn).


Đại diện các cơ quan, đơn vị huyện Lương Sơn trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình Ông Nguyễn Khả Ninh, tại thôn Đồng Đăng, xã Cao Dương (Lương Sơn).

Ngôi nhà được thiết kế với diện tích sử dụng là 75m2, xây theo kiểu mái bằng đổ bê tông, gồm phòng khách và phòng ngủ, tổng giá trị khoảng hơn 300 triệu đồng, trong đó, LLVT huyện Lương Sơn ủng hộ 80 triệu đồng từ quỹ của phong trào "Ngôi nhà 1.000 đồng”, còn lại do gia đình đối ứng. Lực lượng dân quân, thanh niên, phụ nữ hỗ trợ ngày công lao động trong quá trình xây dựng. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành và bàn giao cho gia đình vào dịp diễn tập khu vực phòng thủ huyện tháng 9/2022, giúp gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Đây là một trong hai ngôi nhà mà LLVT huyện Lương Sơn tặng các gia đình chính sách trong hoạt động ủng hộ phong trào "Ngôi nhà 1.000 đồng” do Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh phát động. Tiếp tục thực hiện phong trào "đền ơn , đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7. Trong thời gian tới, LLVT huyện Lương Sơn sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.


T.S

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 2 trẻ cùng 1 gia đình bị đuối nước thương tâm

(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.

Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục