(HBĐT) - Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lạc Sơn, Hệ thống HEAD Honda Anh Kỳ Hòa Bình tổ chức chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho trên 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Lạc Sơn.


Đoàn viên thanh niên huyện Lạc Sơn thực hành lái xe an toàn tại chương trình. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã thông tin về thực trạng giao thông tại tỉnh; các yếu tố ảnh hưởng đến tai nạn giao thông; phổ biến kỹ năng, kiến thức về an toàn giao thông như: Tầm nhìn quan trọng của lái xe an toàn; những sai phạm phổ biến của người lái xe; hậu quả của tai nạn giao thông; năng lực cần có khi lái xe an toàn; các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông, cách phòng tránh, một số kỹ năng xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm trong tham gia giao thông, các phương pháp kiểm tra xe đảm bảo an toàn trước khi khởi động; tập huấn kỹ năng lái xe an toàn, làm bài test, thực hành tại hiện trường thi lái xe an toàn.

Cùng với đó, Công ty CP Đầu tư và phát triển Anh Kỳ đã tổ chức các chương trình chăm sóc khách hàng như: Thay dầu xe miễn phí xe máy Honda; các chương trình giảm giá phụ tùng xe; trưng bày xe mới và cảm nhận xe mới của Honda... Từ năm 2018, Công ty Anh Kỳ đã đồng hành cùng Ban An toàn giao thông tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền cho gần 55.000 lượt học sinh, ĐV-TN và khách hàng trong toàn tỉnh.

H.D


Các tin khác


Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bí thư Hà Nội thăm gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy tại Cầu Giấy

Sáng 2/8, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đến thăm, động viên gia đình ba cán bộ, chiến sĩ Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã hy sinh khi tham gia chữa cháy tại quán karaoke ISIS 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục