Lửa bất ngờ bùng lên dữ dội trên tầng thượng của toà nhà cao 5 tầng nằm trên đường Đồng Khởi (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) giữa đêm khuya.


Lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận hiện trường để dập lửa. Ảnh: PC07

Đến 1 giờ 5 phút ngày 13/8, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh mới dập tắt đám cháy lớn xảy ra ở toà nhà cao 5 tầng nằm trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1.

Lúc 23 giờ 55 phút ngày 12/8, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07, Công an TP Hồ Chí Minh) nhận được tin báo cháy của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (địa chỉ số 2 - 4 - 6 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1). 

Ngay sau khi nhận được tin báo, PC07 đã điều động 10 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận 1 và Đội PCCC & CNCH Khu vực 1 cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường triển công tác dập lửa.

Do khu vực cháy xảy ra trên tầng thượng của toà nhà 5 tầng nên lực lượng chữa cháy đã dùng xe thang để tiếp cận, phun nước dập lửa.

Vụ cháy đã làm hư hại khoảng 100m2 diện tích sân thượng cùng một số bàn ghế và vật dụng. Lực lượng PCCC đã bảo vệ khoảng 300m2 phần diện tích còn lại và ngăn chặn kịp thời không để cháy lan ra khu vực xung quanh.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận 1 điều tra làm rõ. 

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


TP Hoà Bình: Khẩn trương di dời một hộ dân khu vực phường Đồng Tiến khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm

(HBĐT) - Hiện nay, tại địa bàn tổ 11 và 12, phường Đồng Tiến, khu vực cầu Đen (TP Hoà Bình) xuất hiện hiện tượng sạt lở trên quy mô nhỏ ven suối Chăm tiếp giáp với sông Đà. Nguyên nhân do mưa lớn trong mấy ngày qua cộng với lưu lượng nước trên suối đổ ra sông Đà rất lớn, trong khi đó mực nước trên sông xuống thấp dẫn đến hiện tượng sạt lở trên. Việc sạt lở ven suối khiến cho một số hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ lún sụt, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên 851 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, trong 9 tháng năm 2022, lực lượng QLTT các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất 1.098 cơ sở SXKD; phát hiện 199 vụ vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trên 851 triệu đồng.

Huyện Yên Thủy: Một người bị nước cuốn trôi tử vong khi qua đập tràn

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 12h ngày 29/9, tại xóm Trác, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy đã xảy ra một vụ tử vong thương tâm do đi qua đập tràn.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

(HBĐT) - Trong 2 ngày 29 - 30/9, Sở Nội Vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng (TĐ-KT) năm 2022. Tham dự có 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT và cán bộ phụ trách công tác TĐ-KT các doanh nghiệp thuộc tỉnh, ngành GD&ĐT, các cụm, khối thi đua của tỉnh và các cụm, khối thi đua do Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho thủ trưởng các sở, ban, ngành quản lý.

Gần 35.000 học sinh miền núi Hà Tĩnh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng mưa lũ

Sáng 29/9, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, kết hợp việc một số hồ chứa xả tràn điều tiết nước đã gây ngập lụt tại một số địa phương miền núi như Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang…

Xã Nhân Nghĩa giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp về tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi ngành nghề sản xuất, cơ cấu cây trồng, vật nuôi và đẩy mạnh giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, công tác giảm nghèo bền vững ở xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) có được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới đến năm 2021 giảm còn 15%, bình quân thu nhập đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục