(HBĐT) - Sáng 21/3, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến (TP Hòa Bình) tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023.


Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2023 của Quỹ tín dụng nhân dân liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến.

Theo báo cáo, đến cuối năm 2022, QTDND liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến có trên 1.400 thành viên tham gia hoạt động.Tổng nguồn vốn của quỹ đạt trên 110 tỷ đồng, trong đó, quỹ đã huy động tiền gửi tiết kiệm được trên 89,6 tỷ đồng; doanh số cho vay đạt trên 108 tỷ đồng; dư nợ cho vay gần 84 tỷ đồng, tăng 15,67% so với năm trước;nợ quá hạn chiếm 0,68% so với tổng dư nợ.

Theo đánh giá, hoạt động của QTDND trong những năm qua có nhiều đóng góp đối với phát triển KT – XH ở địa phương; được Đảng uỷ phường Phương Lâm đánh giá xếp loại chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; UBND phường Đồng Tiến tặng giấy khen trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022, được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đánh giá xếp loại A trong hệ thống QTDND của tỉnh.

Năm 2023, QTDND liên phường Phương Lâm – Đồng Tiến đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện, trong đó, triển khai, tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo, nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các văn bản của Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động kinh doanh đảm bảo theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và thành viên khi đến giao dịch. Thực hiện điều chỉnh lãi suất huy động và cho vay phù hợp với điều kiện hoạt động kinh doanh...

Quỹ phấn đấu tổng nguồn vốn hoạt động tăng 2,7% so với năm 2022, doanh số cho vay đạt 112 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 89 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 650 triệu đồng, nộp NSNN theo quy định và dự kiến chi trả lãi vốn góp từ 8%/năm. 


Hồng Trung

Các tin khác


Chương trình “Thiếu nhi vui tết, gắn kết yêu thương” cho trẻ mồ côi

(HBĐT) - Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình, Hội Thiện nguyện mặt trời yêu thương vừa tổ chức Chương trình "Thiếu nhi vui tết, gắn kết yêu thương”, tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Tạo lập “thế giới số” an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Huyện Mai Châu: Ước thiệt hại trên 237 triệu đồng sau dông lốc

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mai Châu, do ảnh hưởng của mưa lớn, dông lốc, sét từ ngày 25 – 27/5, một số công trình giao thông, hoa màu, tài sản của người dân trên địa bàn huyện Mai Châu bị hư hỏng và thiệt hại. Tổng thiệt hại ước khoảng 237,79 triệu đồng.

Đề xuất bỏ thi tin học khi tuyển dụng công chức, viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị định về cán bộ, công chức, viên chức.

Công an tỉnh vận động quyên góp trên 11 tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội

(HBĐT) - Từ năm 2018 - 2023, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở. Trong đó, cử gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở để đảm bảo an ninh, trật tự, vận động quyên góp được trên 11 tỷ đồng vào các quỹ "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Vì người nghèo”...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục