(HBĐT) - Ngày 21/3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đà Bắc tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD tại các chợ vùng cao huyện Đà Bắc.


Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tuyên truyền đến người dân các xã vùng cao huyện Đà Bắc.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1.000 tờ rơi đã được cấp phát cho người dân về các chính sách, pháp luật bảo vệ quyền lợi của NTD; quyền lợi, nghĩa vụ của NTD, cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa dịch vụ. Theo đó, người dân trên địa bàn các xã vùng cao Đà Bắc, cơ sở kinh doanh tại các chợ được tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi NTD, được tư vấn chính sách và các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD, cách thức tiêu dùng thông minh.

 

Bên cạnh đó, đoàn đã hướng dẫn NTD trong việc nhận biết, phát hiện, phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của NTD Việt Nam năm 2023 với chủ đề" Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”!

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, tư vấn trực tiếp đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về quyền lợi của NTD và trách nhiệm trong việc thực thi các quyền bảo vệ NTD cho người dân địa phương trên địa bàn. 

 

 

Thế Anh
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

Các tin khác


Chương trình “Thiếu nhi vui tết, gắn kết yêu thương” cho trẻ mồ côi

(HBĐT) - Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình, Hội Thiện nguyện mặt trời yêu thương vừa tổ chức Chương trình "Thiếu nhi vui tết, gắn kết yêu thương”, tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Tạo lập “thế giới số” an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Huyện Mai Châu: Ước thiệt hại trên 237 triệu đồng sau dông lốc

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mai Châu, do ảnh hưởng của mưa lớn, dông lốc, sét từ ngày 25 – 27/5, một số công trình giao thông, hoa màu, tài sản của người dân trên địa bàn huyện Mai Châu bị hư hỏng và thiệt hại. Tổng thiệt hại ước khoảng 237,79 triệu đồng.

Đề xuất bỏ thi tin học khi tuyển dụng công chức, viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị định về cán bộ, công chức, viên chức.

Công an tỉnh vận động quyên góp trên 11 tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội

(HBĐT) - Từ năm 2018 - 2023, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở. Trong đó, cử gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở để đảm bảo an ninh, trật tự, vận động quyên góp được trên 11 tỷ đồng vào các quỹ "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Vì người nghèo”...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục