(HBĐT) - Quá bức xúc vì bụi ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, sáng nay 22/3, người dân xóm Văn Minh, xã Quang Tiến (thành phố Hòa Bình) đã chặn các xe chở vật liệu không cho di chuyển vào địa bàn.


Người dân xóm Văn Minh, xã Quang Tiến (thành phố Hòa Bình) chặn các xe chở vật liệu xây dựng.

 

Người dân cho biết, từ nhiều ngày nay, trên tuyến đường Thịnh Minh - Quang Tiến qua địa bàn xóm dài khoảng 2 km, trong đó có khoảng 50 hộ dân ở dọc đường. Nhiều xe chở bê tông, chở cát liên tục chạy qua đã gây bụi mịt mù không thể chịu đựng được nên cùng nhau lấy cây, xe, gạch chặn tuyến đường qua xóm.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Quang Tiến được biết: Trên địa bàn xã có tuyến đường liên xã Quang Tiến - Thịnh Minh. Thời gian qua có các hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng. Cụ thể là các xe chở cát từ bãi cát Thịnh Minh đi Quốc Oai, Hà Nội; các xe chở bê tông thi công đường Thịnh Minh - Quang Tiến đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Chính quyền xã đã phối hợp với các cơ quan liên quan lập biên bản, yêu cầu các đơn vị vận chuyển vật liệu xây dựng cam kết thực hiện giải pháp đảm bảo theo quy định như phun nước hạn chế bụi ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.


 

                                                                                                      Lê Chung

Các tin khác


Chương trình “Thiếu nhi vui tết, gắn kết yêu thương” cho trẻ mồ côi

(HBĐT) - Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình, Hội Thiện nguyện mặt trời yêu thương vừa tổ chức Chương trình "Thiếu nhi vui tết, gắn kết yêu thương”, tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Tạo lập “thế giới số” an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Huyện Mai Châu: Ước thiệt hại trên 237 triệu đồng sau dông lốc

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mai Châu, do ảnh hưởng của mưa lớn, dông lốc, sét từ ngày 25 – 27/5, một số công trình giao thông, hoa màu, tài sản của người dân trên địa bàn huyện Mai Châu bị hư hỏng và thiệt hại. Tổng thiệt hại ước khoảng 237,79 triệu đồng.

Đề xuất bỏ thi tin học khi tuyển dụng công chức, viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị định về cán bộ, công chức, viên chức.

Công an tỉnh vận động quyên góp trên 11 tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội

(HBĐT) - Từ năm 2018 - 2023, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở. Trong đó, cử gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở để đảm bảo an ninh, trật tự, vận động quyên góp được trên 11 tỷ đồng vào các quỹ "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Vì người nghèo”...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục