Chiều 30/11, Cụm thi đua số 4 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc tổ chức Chương trình bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Xuân Thủy (Kim Bôi). Dự chương trình có đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Cụm thi đua số 4 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại xóm Đầm Sáng, xã Xuân Thủy (Kim Bôi).

Đoàn đã bàn giao căn nhà Chữ thập đỏ cho ông Bùi Văn Việt, xóm Đầm Sáng, xã Xuân Thủy. Đây là hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn được Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bôi và chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng, có tổng diện tích 90 m2, tổng trị giá 230 triệu đồng. Trong đó, Cụm thi đua các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc hỗ trợ 56 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bôi hỗ trợ 10 triệu đồng; chính quyền địa phương hỗ trợ bằng ngày công, trị giá 6 triệu đồng, còn lại là người thân, họ hàng, làng xóm đóng góp.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng chính quyền địa phương đã tặng nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tặng sữa và các sản phẩm dinh dưỡng trị giá 40 triệu đồng cho học sinh Trường mầm non Thượng Bì, xã Xuân Thủy.


Hoàng Anh

Các tin khác


Chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương trong năm 2024

Năm 2024, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), lương hưu có nhiều thay đổi, liên quan nhiều tới cải cách tiền lương, trong đó có việc bỏ lương cơ sở.

Huyện Lạc Thủy: Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo trong tổ chức công đoàn

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, những năm qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở ở huyện Lạc Thuỷ thường xuyên quan tâm, động viên đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn được phát huy, trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn huyện.

4 học sinh ở huyện Mai Châu phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện  Mai Châu, ngày 22/2 có 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống.

Huyện Yên Thủy sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2024

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, huyện Yên Thủy đã có hàng nghìn con em lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Phát huy truyền thống cách mạng, những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, huyện đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2024.

Ngát hương những điển hình thi đua yêu nước

Họ là những tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu, điển hình trong công tác, lao động sản xuất và trong cuộc sống đời thường. Tinh thần, ý thức trách nhiệm, những việc làm và cống hiến của họ góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp, có tác dụng giáo dục, nêu gương, lan tỏa và truyền cảm hứng trong cộng đồng, xã hội.

Liên đoàn Lao động huyện Đà Bắc: Thiết thực hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên

Phấn khởi, vui mừng được Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Anh (xã Toàn Sơn) tạo điều kiện về quê đón Tết cổ truyền sớm hơn những người đồng nghiệp, anh Xa Quang Hưng, quê ở xã Đồng Chum còn được nhận những món quà Tết của công đoàn các cấp gồm tiền mặt, quà tặng, nhu yếu phẩm các loại. Những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình cảm, giúp gia đình anh đón Tết đủ đầy, đầm ấm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục