Để đáp ứng nhu cầu khách tham quan huyện đảo của Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ tăng số chuyến tàu gấp bảy lần ngày thường.

 


Du khách đông nghịt ở cảng Lý Sơn sau khi đi tàu từ cảng Sa Kỳ. 

Ngày 29/4, cảng Sa Kỳ ở đất liền Quảng Ngãi đông nghịt người chờ tàu ra đảo Lý Sơn, với tần suất trung bình 30 phút một chuyến. Ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản lý cảng, cho biết, đã bố trí trung bình 35-40 lượt tàu từ sáng đến chiều, gấp bảy lần ngày thường, để đưa khoảng 3.000 du khách ra Lý Sơn mỗi ngày.

"Có 10.000 lượt khách đặt vé trên mạng, còn lại mua vé trực tiếp, chúng tôi đã phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự", lãnh đạo Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ nói.

Ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết, trong ba ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 đã có gần 10.000 du khách đến đảo. Dự kiến trong hai ngày tới, đảo sẽ đón thêm 5.000 người, nâng tổng số khách trong đợt nghỉ lên 15.000 lượt.

Hiện đảo Lý Sơn có hơn 124 cơ sở lưu trú gồm 8 khách sạn, 56 nhà nghỉ, 60 homestay, với trên 750 phòng nghỉ. Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, nhà chức trách tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá phòng, dịch vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm và khuyến nghị người dân phục vụ tận tình, thân thiện, mến khách.


Du khách tắm biển ở bãi Sau, đảo Bé. 

Là quê hương hải đội Hoàng Sa, Lý Sơn có nhiều nhiều thắng cảnh đẹp như cổng tò vò, chùa Đục, hang Cau... cùng nhiều di tích văn hóa, lịch sử. Tham quan huyện đảo, du khách được tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, trải nghiệmchèo thuyền thúng, lặn biển ngắm san hô, trồng hành tỏi với nông dân, thưởng thức hải sản tươi ngon từ biển.

TheoVnexpress

 

Các tin khác


Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô thu hút 21 dự án đầu tư vào du lịch

Tính đến tháng Năm này, Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô ở tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã thu hút 21 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, với tổng nguồn vốn trên 67.000 tỷ đồng.

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) ngày 16/5 công bố báo cáo cho biết lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đã tăng hơn 24% trong quý I/2019 và vượt mốc 1 triệu người.

Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc –Tràng An" được tổ chức từ ngày 18/05 đến 25/5, tại Khu du dịch Tam Cốc – Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Nhà máy in tiền, Đồn điền Chi Nê - nơi vinh dự đón Bác Hồ về thăm

(HBĐT) - Vào đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền tại Đồn điền Chi Nê, huyện Lạc Thủy được khánh thành thực sự là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ và nhân dân trong tỉnh và của ngành Tài chính cả nước. Công trình được xây dựng từ nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa, quy mô gồm 1 nhà tưởng niệm, 2 nhà bia, nhà phụ trợ, cổng vào nhà tưởng niệm và cổng vào khu di tích, tạo điểm nhấn cho quần thể Khu di tích Nhà máy in tiền, nơi giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gia đình nhà tư sản Đỗ Đình Thiện và những người có công với cách mạng trong thời kỳ đầu đặt nền móng xây dựng ngành Tài chính quốc gia.

Hoàng Liên Sơn - Điểm đến hấp dẫn của thế giới năm 2019

Hoàng Liên Sơn, đoạn tận cùng phía Đông Nam của dãy núi Himalaya nằm ở khu vực Tây Bắc của Việt Nam, được tạp chí National Geographic xếp thứ bảy trong Top 28 Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019.

Du lịch Vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng

Máy bay trực thăng được sử dụng để chở khách tham quan Vịnh Hạ Long là máy bay Bell 505 hạng nhẹ, sản xuất tại Mỹ với 5 ghế ngồi tiện lợi, di chuyển linh động và tầm nhìn rộng, rõ nét.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục