Những ngày cuối tháng 2, hoa quỳnh liên trên nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh nở vàng rực, tạo nên khung cảnh đầy thơ mộng, thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến chụp ảnh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoa quỳnh liên được trồng hai bên hành lang đường tàu tạo nên khung cảnh đầy thơ mộng.

 Hoa quỳnh liên được trồng nhiều ở các tuyến đương như: Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Nguyễn Cơ Thạch (quận 2)… nhưng có lẽ đẹp nhất là ở ven tuyến đường sắt đoạn gần đường Lê Văn Sỹ (quận 3). Tại đây, hoa quỳnh liên được trồng dọc hai bên hàng rào đường sắt tạo nên một khung cảnh đầy thơ mộng.

Chú thích ảnh
Cây quỳnh liên được trồng dọc hai bên hành lang đường tàu, kéo dài gần 10 km chạy qua nội đô TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dù hoa đẹp, nhưng khu vực đường tàu khá nguy hiểm vì thường xuyên có tàu qua lại. Theo nhân viên gác tàu, mỗi khi tàu lưu thông qua khu vực này đều hú còi để báo nên người chụp ảnh cần chú ý để tránh. Trong ảnh: Nhiều bạn trẻ hốt hoảng bỏ chạy khi nghe tiếng còi tàu vang lên.
Chú thích ảnh
Hoa quỳnh liên còn có tên là hoa hoàng yến, nở thành từng chùm như chiếc chuông vàng khoe sắc dưới ánh nắng.
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ tìm đến đường Nguyễn Cơ Thạch (quận 2) để chụp ảnh với hoa quỳnh liên.
Chú thích ảnh
Vào mùa, cây huỳnh liên nở hoa vàng rực cả tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch.Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Trải nghiệm “miền Tây trong lòng phố Hội”

(HBĐT) - Tạm gác lại không khí náo nhiệt với những con đường cổ kính phủ kín người của khu di sản phố cổ Hội An, chúng tôi thả hồn trên những kênh đào của sông Thu Bồn để khám phá, trải nghiệm khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) mang dáng vẻ "miền Tây” thu nhỏ, với bạt ngàn bụi dừa nước trải dài dọc hai bên bờ sông, không gian thoáng mát, rộng rãi.

Ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

Buộc tháo dỡ cầu treo đáy kính không phép tại thắng cảnh cấp quốc gia

Cây cầu treo đáy kính 7D, chiều dài mặt cầu 221,5 m, rộng 2,09 m; được chủ đầu tư tiến hành xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối Khu du lịch Đồi mộng mơ, đã đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hàng loạt tiệm bánh mì khuyến mãi nhân tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Lần đầu tiên các thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. cùng khuyến mãi, tôn vinh món ăn đã làm nức lòng bao nhiêu du khách quốc tế đến Việt Nam.

Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Theo Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục