Một "thị trấn ma" thời trung cổ có thể sớm xuất hiện từ đáy hồ ở Tuscany, Italy. Đó là lần đầu tiên ngôi làng đổ nát nhìn thấy ánh sáng ban ngày sau 27 năm.

Thị trấn "ma" Fabbriche di Careggine. Ảnh: Wikimedia.

Thị trấn của người Italy được biết đến với cái tên Fabbriche di Careggine, có từ thế kỷ 12, từng là nơi sinh sống của khoảng 150 cư dân với 31 ngôi nhà, một nhà thờ bằng đá, một cây cầu và một nghĩa trang.Thị trấn Fabbriche di Careggine nằm tại chân đồi của dãy núi Apuan ở Tuscany, Italy. Ảnh Getty Images.

Theo trang tin La Repubblica của Italy, trong hàng trăm năm, thị trấn nhỏ là thiên đường của những thợ rèn thủ công. Nhưng vào năm 1946, nó bi chôn vùi dưới đáy hồ khi công ty năng lượng Enel của Italy xây dựng một đập thủy điện ở thung lũng xung quanh. Cư dân của thị trấn đã được chuyển đến một ngôi làng gần đó, thị trấn Fabbriche di Careggine bị ngập trong nước và hồ Vagli nhân tạo mới ra đời.Hồ Vagli. Ảnh: Wikimedia.

Trong 75 năm mà thị trấn Fabbriche di Careggine nằm dưới đáy hồ, những du khách tò mò đã bốn lần có cơ hội đi bộ giữa những viên đá thời trung cổ dưới đáy hồ vào các năm 1958, 1974, 1983 và 1994, khi hồ Vagli bị rút nước để bảo trì đập. Theo hội đồng du lịch địa phương, hồ có thể sẽ sớm bị rút cạn một lần nữa.

 

Thị trấn Fabbriche di Careggine. Ảnh: Getty Images.

Theo CNN, Lorenza Giorgi, con gái của cựu thị trưởng thành phố địa phương gần đây đã đăng trên Facebook cho biết rằng hồ có thể sẽ bị rút nước trở lại vào năm 2021. Công ty năng lượng Enel cũng nói với CNN rằng họ đang bắt đầu thảo luận với các đô thị địa phương về việc rút nước hồ, vừa là cơ hội để làm sạch hồ Vagli, vừa thúc đẩy du lịch.

Trong vài tháng mà hồ Vagli bị rút cạn nước vào năm 1994, khoảng 1 triệu khách du lịch đã đến thăm thị trấn Fabbriche di Careggine.

Du khách có thể lang thang trong phế tích từ thế kỷ 12 vào năm 1994. Ảnh: Getty Images. 

                                                                       
Theo báo Nhân Dân
Các tin khác


Các di sản UNESCO ở 71 quốc gia vẫn đóng cửa vì đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới, cuộc khảo sát do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) thực hiện đến hết ngày 20-7 cho thấy, hiện 71 quốc gia vẫn đóng cửa hoàn toàn các khu vực Di sản thế giới của UNESCO.

Chú trọng liên kết phát triển sản phẩm du lịch

(HBĐT) - Hoạt động liên kết phát triển trong những năm qua được tỉnh chú trọng, góp phần khai thác tiềm năng du lịch, đẩy nhanh các chỉ tiêu về khách du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, nguồn nhân lực du lịch, phát triển KT-XH các địa phương. 

Đưa hình ảnh hồ Hòa Bình đến với muôn phương

(HBĐT) - Tiếp tục thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá về hình ảnh, sản phẩm du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai có hiệu quả trang thông tin điện tử du lịch thông minh… Đó là những phần việc được ngành VH-TT&DL lên kế hoạch thực hiện trong thời gian tới nhằm xây dựng khu du lịch hồ Hòa Bình trở thành điểm du lịch hút khách.

Sức hút du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, nổi bật là hồ Hòa Bình thơ mộng với nhiều đảo lớn, nhỏ. Ẩn mình giữa núi rừng, sông nước là những xóm, bản của đồng bào các dân tộc: Mường, Dao, Tày. Đó là tiềm năng, thế mạnh để Đà Bắc phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Covid-19 tái phát, xu hướng hủy tour có thể tăng trong thời gian tới

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, việc xuất hiện một số trường hợp mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương đã gây ra xu hướng hủy tour, không đặt tour mới và xu hướng này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, giai đoạn 2020-2025

(HBĐT) - Ngày 29/7, UBND tỉnh họp trực tuyến với UBND TP Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh Tây Bắc mở rộng về công tác phối hợp tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Du lịch tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh ta. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành: VH-TT&DL, KH&ĐT, Công Thương, TT&TT, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục