Một "thị trấn ma" thời trung cổ có thể sớm xuất hiện từ đáy hồ ở Tuscany, Italy. Đó là lần đầu tiên ngôi làng đổ nát nhìn thấy ánh sáng ban ngày sau 27 năm.

Thị trấn "ma" Fabbriche di Careggine. Ảnh: Wikimedia.

Thị trấn của người Italy được biết đến với cái tên Fabbriche di Careggine, có từ thế kỷ 12, từng là nơi sinh sống của khoảng 150 cư dân với 31 ngôi nhà, một nhà thờ bằng đá, một cây cầu và một nghĩa trang.Thị trấn Fabbriche di Careggine nằm tại chân đồi của dãy núi Apuan ở Tuscany, Italy. Ảnh Getty Images.

Theo trang tin La Repubblica của Italy, trong hàng trăm năm, thị trấn nhỏ là thiên đường của những thợ rèn thủ công. Nhưng vào năm 1946, nó bi chôn vùi dưới đáy hồ khi công ty năng lượng Enel của Italy xây dựng một đập thủy điện ở thung lũng xung quanh. Cư dân của thị trấn đã được chuyển đến một ngôi làng gần đó, thị trấn Fabbriche di Careggine bị ngập trong nước và hồ Vagli nhân tạo mới ra đời.Hồ Vagli. Ảnh: Wikimedia.

Trong 75 năm mà thị trấn Fabbriche di Careggine nằm dưới đáy hồ, những du khách tò mò đã bốn lần có cơ hội đi bộ giữa những viên đá thời trung cổ dưới đáy hồ vào các năm 1958, 1974, 1983 và 1994, khi hồ Vagli bị rút nước để bảo trì đập. Theo hội đồng du lịch địa phương, hồ có thể sẽ sớm bị rút cạn một lần nữa.

 

Thị trấn Fabbriche di Careggine. Ảnh: Getty Images.

Theo CNN, Lorenza Giorgi, con gái của cựu thị trưởng thành phố địa phương gần đây đã đăng trên Facebook cho biết rằng hồ có thể sẽ bị rút nước trở lại vào năm 2021. Công ty năng lượng Enel cũng nói với CNN rằng họ đang bắt đầu thảo luận với các đô thị địa phương về việc rút nước hồ, vừa là cơ hội để làm sạch hồ Vagli, vừa thúc đẩy du lịch.

Trong vài tháng mà hồ Vagli bị rút cạn nước vào năm 1994, khoảng 1 triệu khách du lịch đã đến thăm thị trấn Fabbriche di Careggine.

Du khách có thể lang thang trong phế tích từ thế kỷ 12 vào năm 1994. Ảnh: Getty Images. 

                                                                       
Theo báo Nhân Dân
Các tin khác


Cơ hội để du lịch bản Ngòi bứt phá

(HBĐT) - Năm 2017, ghi dấu bước khởi đầu về du lịch ở bản Mường ven hồ xóm Ngòi, xã Suối Hoa (Tân Lạc). Với sự đồng hành của Công ty CP Đầu tư Du lịch Hòa Bình, bản Ngòi đã xuất hiện những hộ làm homestay đầu tiên, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của khu du lịch hồ Hòa Bình.

Lên Mộc Châu trải nghiệm hái mận

(HBĐT) - Mộc Châu (Sơn La) luôn có những nét riêng để hấp dẫn du khách vào mọi thời điểm trong năm. Mùa đông, mùa xuân, Mộc Châu ngập tràn hoa đào, hoa mận trắng núi đồi, hoa cải trắng, hoa dã quỳ. Mùa hè, đến Mộc Châu không thể bỏ lỡ hoạt động hái mận. Cứ mỗi độ tháng 5, tháng 6, vào mùa mận chín, du khách khắp nơi đổ về những khu vườn mận trĩu quả để được tự tay hái những trái mận đỏ hồng, thơm ngon.

Phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa tại Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 12/6, tại Khách sạn du lịch Hòa Bình, BCĐ Du lịch tỉnh đã tổ chức phát động kích cầu du lịch nội địa hưởng ứng "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh, UBND các huyện, thành phố và đông đảo doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh, đại diện một số cơ quan báo chí T.Ư và địa phương.

Trang bị kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng và du lịch bền vững cho phụ nữ

(HBĐT) - Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo và phát triển cộng đồng, Công ty Coca – Cola Việt Nam tổ chức tập huấn "Kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng và du lịch bền vững” tại tỉnh Hòa Bình năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở VH-TT&DL và hơn 50 cán bộ, hội viên, phụ nữ, phụ nữ kinh doanh dịch vụ khách sạn lưu trú, homestay trong tỉnh.

Khởi sắc du lịch Kim Bôi

(HBĐT) - Sau thời gian dài trong trạng thái "ngủ đông" do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian này, du lịch huyện Kim Bôi đã có bước chuyển tích cực, khi số lượng khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại các khu, điểm nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện tăng cao.

Giảm giá lôi kéo du khách trong nước

Hàng loạt điểm vui chơi, giải trí nổi tiếng trong cả nước giảm giá vé để thu hút du khách nội địa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục