(HBĐT) - Năm 2022, tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát đã thúc đẩy phục hồi hoạt động du lịch. Tại huyện Kim Bôi, lượng khách đến thăm quan, trải nghiệm và lưu trú tại các khu, điểm du lịch tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm 2021, cao điểm trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.
Khu sinh thái nghỉ
dưỡng An Lạc Ecofarm Hot and Spring (Kim Bôi) là một trong những điểm đến thu
hút khách dịp cuối tuần.
Phát huy lợi thế nguồn tài nguyên nước khoáng nóng, huyện
đang tập trung khai thác loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng theo xu hướng
nghỉ dưỡng xanh, đáp ứng tiêu chí an toàn, chất lượng. Trong 5 tháng đầu năm,
toàn huyện đón gần 77.500 lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng, chủ yếu là
khách nội địa. Tổng thu từ du lịch ước đạt 170 tỷ đồng, thực hiện 50% kế hoạch
năm. Các khu, điểm thu hút đông khách du lịch, gồm Serena Resort Kim Bôi, An Lạc Ecofarm and Hot Spring,
Hoa Viên Hotel, Trung tâm Điều dưỡng người có công… Một số loại hình du lịch
trải nghiệm mới đang phát triển, thu hút sự tham gia của khá đông du khách,
như: Trekking khám phá đỉnh núi 800 (núi Đại Bàng), cắm trại dọc sông Bôi…
B.M
Hiện nay, sản phẩm du lịch của huyện Yên Thủy chủ yếu là du lịch lễ hội, du lịch tâm linh. Bên cạnh đảm bảo nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương luôn chú trọng bảo tồn giá trị di tích lịch sử, văn hoá và lễ hội gắn với khai thác thế mạnh du lịch.
Theo các doanh nghiệp lữ hành, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được các Bộ, ngành đề xuất hoán đổi ngày làm việc để kéo dài thành 5 ngày nghỉ sẽ là dịp để doanh nghiệp lữ hành, các điểm vui chơi thu hút khách du lịch, tăng doanh thu.
Nhìn lại tiến trình phát triển của nền du lịch quốc gia, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cho rằng, Việt Nam ghi nhận mức phục hồi mạnh mẽ của ngành này khi đạt được mức tăng trưởng tiệm cận với kết quả năm 2019. Song cho dù lấy lại được sức phát triển trước dịch Covid-19, du lịch nước ta đã tụt hậu đến 5 năm so với thực tế. Vì thế, trước sự cạnh tranh của nhiều thị trường lớn của thế giới, cũng như các nước láng giềng, du lịch Việt cần nỗ lực hơn nữa để bứt phá và định vị thương hiệu trên trường quốc tế.
Còn khoảng ba tuần nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng thị trường du lịch đã khá sôi động. Ðây được xem là thời điểm "vàng” để doanh nghiệp lữ hành khởi động mùa cao điểm du lịch hè.
Thành phố Nha Trang, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa đang trong dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển (1924 - 2024).
Theo các chuyên gia du lịch, ẩm thực là một phần không thể thiếu của ngành du lịch, bởi nó góp phần quảng bá, níu giữ du khách thông qua sự độc đáo của từng món ăn, hương vị mang tính đặc trưng mỗi vùng miền.