(HBĐT) - Trong 2 ngày 30 - 31/7, tại Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình) đã diễn ra lễ hội Carnival đường phố năm 2022. Âm thanh rộn ràng, màu sắc rực rỡ, vũ điệu sôi động, nóng bỏng, đầy cuốn hút do các vũ công trong nước và quốc tế biểu diễn đã thu hút hàng nghìn du khách cùng người dân địa phương có mặt tại tuyến đường Chi Lăng đến Quảng trường Hòa Bình để chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng của các vũ công tại lễ hội.


Các vũ công trong trang phục dân tộc tỉnh Hòa Bình biểu diễn trên tuyến đường.

Lễ hội Carnival đường phố do Tập đoàn Sun Group tài trợ với sự góp mặt của gần 100 vũ công Việt Nam và quốc tế, 6 xe hoa diễu hành mang biểu tượng du lịch nổi bật của các vùng đất đã được người dân nồng nhiệt đón xem. Từ sớm, người dân đã đứng kín dọc 2 bên đường Chi Lăng và tại Quảng trường Hòa Bình để tận mắt chiêm ngưỡng và hòa mình vào không khí lễ hội Carnival đường phố lần đầu tiên được tổ chức tại Hòa Bình. Chị Trần Thị Minh Phương, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) cho biết: Tôi cùng cùng các con đến xem đoàn xe diễu hành và các vũ công biểu diễn. Tôi thực sự ấn tượng với không khí tưng bừng, náo nhiệt của lễ hội với màn biểu diễn đặc sắc của các vũ công. Trong âm thanh rộn ràng, các vũ điệu sôi động, chúng tôi không thể không nhún nhảy theo điệu nhạc và quay để lưu lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng trên đường phố Hòa Bình.  

Từ 16h, đoàn xe diễu hành và các vũ công đã có mặt tại điểm tập kết đầu ngã tư đường Chi Lăng để chuẩn bị cho chương trình diễu hành theo dọc tuyến đường dài 1 km, từ đầu đường Chi Lăng đến Quảng trường Hòa Bình. Dọc tuyến đường diễu hành, với những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút cùng bước nhảy uyển chuyển, mỗi tiết mục nghệ thuật của các nghệ sỹ đều nhận được tiếng reo hò và những tràng pháo tay không ngớt của người dân 2 bên đường. Nhiều khán giả bày tỏ sự hào hứng, phấn khích khi đoàn xe được thiết kế kỳ công với các biểu tượng du lịch nổi bật, danh thắng của các địa danh: Phú Quốc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hòa Bình, Sa Pa, Đà Nẵng cùng các vũ công với vũ điệu sôi động diễu hành qua. Sau chặng đường diễu hành dài 1 km, tại điểm biểu diễn chính ở Quảng trường Hòa Bình,  xe mô hình xếp theo vị trí tạo thành background để biểu diễn các vũ điệu sôi động. Các nhóm diễn viên, vũ công trong trang phục đặc trưng của các vùng đất cống hiến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, độc đáo như múa lửa, nhào lộn, trình diễn vũ điệu truyền thống với trống của Argentina - malambo, biểu diễn cà kheo, màn biểu diễn tái hiện lại một số hoạt cảnh, nghi thức của các dân tộc tỉnh Hòa Bình… 

Anh Xa Văn Tùng đến từ huyện Đà Bắc cho biết: Biết có chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival đường phố nên từ chiều gia đình tôi đã ra thành phố chờ để được xem, chứng kiến chương trình nghệ thuật nhiều màu sắc, sôi động và hấp dẫn. Đây là lần đầu tiên tôi được dự lễ hội Carnival, sự xuất hiện của những vũ công nước ngoài cùng những vũ điệu sôi động đã mang đến cho chúng tôi nhiều cảm giác mới mẻ, thú vị và được hòa mình trong không khí tưng bừng, sôi động của lễ hội đường phố.  

Nguyễn Kim Huệ, xã Hòa Bình (TP Hòa Bình) chia sẻ: Em biết về sự kiện và chủ đề của chương trình nên rất hào hứng đến xem và để được cảm nhận không khí lễ hội. Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Hòa Bình, lễ hội rất sôi động, các vũ công không chỉ cháy hết mình, bùng nổ với vũ điệu đậm chất Carnival đường phố mà còn rất thân thiện khi vừa biểu diễn vừa giao lưu với người dân. 

Xem, theo dõi từ đầu đến cuối chương trình, anh Nguyễn Minh Vũ, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) bày tỏ: Hoành tráng, sôi động, hấp dẫn và lôi cuốn là những cảm nhận khi được trực tiếp chứng kiến lễ hội Carnival đường phố lần đầu tiên tổ chức tại Hòa Bình. Đặc biệt, tôi rất thích xe diễu hành mang biểu tượng của tỉnh Hòa Bình và các vũ công trong trang phục truyền thống các dân tộc trong tỉnh đã giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của Hòa Bình. Tôi mong sẽ có thêm nhiều lễ hội hấp dẫn, độc đáo để giới thiệu, góp phần quảng bá hình ảnh, danh lam thắng cảnh, vùng đất, con người và văn hóa Hòa Bình đến với người dân cả nước và bạn bè quốc tế. 


Đỗ Hà

Các tin khác


 Phát triển sản phẩm OCOP nhóm dịch vụ du lịch

(HBĐT) - Phát triển xóm, bản du lịch cộng đồng (DLCĐ) đạt tiêu chuẩn OCOP đang được tỉnh ưu tiên thực hiện. Việc gắn sao OCOP góp phần khẳng định tiêu chuẩn, chất lượng, tạo niềm tin vững chắc trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Qua đó không chỉ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn mà còn là giải pháp bền vững để gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.

Hòa Bình đón đoàn khách quốc tế đi du lịch đường thuỷ đầu tiên trong năm 2022

(HBĐT) - Sáng 18/9, Công ty Cổ phần Du lịch và Trải nghiệm Châu Á tổ chức đưa đoàn khách quốc tế đi du lịch đường thuỷ đầu tiên trong năm 2022, kết nối tuyến đường du lịch đường thuỷ Hạ Long-Phú Thọ-Hoà Bình. Chương trình có ý nghĩa quan trọng, thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND, ngày 9/3/2022 của UBND tỉnh tổ chức kích cầu du lịch năm 2022; đồng thời là nỗ lực tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách đến thăm quan tỉnh sau một thời gian dịch Covid-19 đã được khống chế, kiểm soát.

Huyện Đà Bắc: Bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc - động lực để phát triển du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc có 4 điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ) tại các xóm: Ké - xã Hiền Lương; Đức Phong, Đoàn Kết - xã Tiền Phong và xóm Sưng - xã Cao Sơn. So với các điểm DLCĐ trên địa bàn tỉnh, mô hình DLCĐ huyện Đà Bắc thuộc diện "sinh sau, đẻ muộn” nhưng đến nay, 4 điểm DLCĐ ở huyện đã xây dựng được thương hiệu, là địa chỉ đỏ của các tua du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái. Là nơi mà du khách "đã đến thì chẳng muốn đi, đi rồi mong ngày trở lại”.

Từng bước xây dựng Hòa Bình thành điểm đến hấp dẫn

(HBĐT) - Với mục tiêu xây dựng tỉnh Hòa Bình thành điểm đến hấp dẫn với các sản phẩm du lịch đặc trưng, là trung tâm du lịch lớn của khu vực trung du và miền núi phía Bắc, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển du lịch. Thực hiện cơ cấu lại ngành theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Giữ sắc màu văn hóa để thu hút khách du lịch

(HBĐT) - Những sắc màu văn hóa đó là phong tục, tập quán, nét đẹp trang phục, lời ăn tiếng nói, sự độc đáo của các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể được lưu truyền trong Nhân dân. Nhờ sự tác động qua lại mà một mặt thu hút khách du lịch, một mặt bảo tồn, giới thiệu và quảng bá nét văn hóa đặc trưng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý lưu trú

(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở VH-TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý lưu trú. Đối tượng tham dự là lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ đang làm việc tại các khu, điểm du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, nhà hàng, bãi cắm trại du lịch… trên toàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục