(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Du lịch huyện Cao Phong tổ chức Đại hội Hội Du lịch huyện khoá I, nhiệm kỳ 2023-2028.


Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong tặng hoa chúc mừng BCH Hội Du lịch huyện Cao Phong khoá I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội Du lịch huyện Cao Phong là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức hoạt động và quảng bá sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện Cao Phong, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Đại hội đã thông qua phương hướng, điều lệ hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, Hội tạo môi trường giao lưu, cung cấp kiến thức, thông tin và kinh nghiệm trong phát triển tiềm năng du lịch. Các đơn vị, thành viên trong Hội đoàn kết, xây dựng, phát triển du lịch huyện Cao Phong trở thành điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn với nhiều sản phẩm mới độc đáo, chất lượng cao. Đẩy mạnh liên kết các mô hình du lịch cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hoá. Triển khai hợp tác các doanh nghiệp trong dịch vụ du lịch chung nhằm giảm chi phí. Phát huy tối đa lợi thế để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng điểm đến hấp dẫn với các sản phẩm du lịch đặc trưng, là trung tâm du lịch lớn của vùng Tây Bắc. Đẩy mạnh truyền thông quảng bá hình ảnh của huyện; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch...

Ngay sau khi thành lập hội, các thành viên tham gia công bố sản phẩm của đơn vị, giá bán, các mức chiết khấu; thành lập trang Web Hiệp hội du lịch Cao Phong, chuyển các sản phẩm trong hội lên web để giới thiệu; xây dựng tour tuyến mới từ 1 ngày lên 2, 3 ngày tại Cao Phong...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 người, trong đó,ông Nguyễn Hữu Đồng, Phó Giám đốc Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (xã Bắc Phong) được bầu làm Chủ tịch Hội Du lịch huyện Cao Phong và ông Trần Văn Sơn, đền Bồng Lai (thị trấn Cao Phong) làm Phó Chủ tịch Hội Du lịch huyện. 


Đỗ Hà

Các tin khác


Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm tàu, giảm đến 30% giá vé vào dịp hè

Đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp Hè 2023, ngoài các chuyến tàu đang hoạt động hàng ngày như tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 (Sài Gòn – Hà Nội), SE21/22 (Sài Gòn – Đà Nẵng), SNT1/2 (Sài Gòn – Nha Trang), SPT1/2 (Sài Gòn – Phan Thiết), Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn còn tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Sài Gòn đến Nha Trang, Quy Nhơn, Hà Nội và ngược lại.

Phú Quốc đón tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19

Ngày 21/5, tàu du lịch quốc tế mang tên COSTA SERENA quốc tịch Italy đã cập bến Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, sau khi xuất phát từ Thái Lan. Đây là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên quay lại thành phố Phú Quốc sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xóm Sưng phát triển du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Sưng là xóm cổ vùng cao thuộc xã Cao Sơn (Đà Bắc), diện tích tự nhiên trên 780 ha. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này cảnh quan tươi đẹp, đồi núi trập trùng, suối chảy bao quanh, mây bồng bềnh trên đỉnh núi. Phía trước xóm là những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, phía sau là dãy núi Biều hùng vĩ tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp mê lòng.

Nha Trang -nơi cảnh sắc níu chân du khách

(HBĐT) - Nha Trang (Khánh Hòa) không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn hấp dẫn, ấn tượng bởi những công trình kiến trúc độc đáo, thể hiện nét văn hóa đặc sắc của vùng miền, dân tộc. Bởi thế, đến Nha Trang lần này chúng tôi đã xây dựng một hành trình không theo tuor, tuyến để được thỏa sức khám phá, trải nghiệm, từ đó hiểu hơn về đất và người nơi đây.

Phát triển du lịch sinh thái, bền vững ở Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương là khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Nơi đây có hệ động thực vật phong phú, đa dạng, mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới; là nơi phát hiện và bảo tồn nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao. Đây là Vườn Quốc gia đầu tiên của Việt Nam thực hiện nhiều sản phẩm du lịch có trách nhiệm với môi trường, được quốc tế bình chọn là điểm đến hàng đầu châu Á liên tiếp từ năm 2019 - 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục