Tối 18/11, tại sân khấu chính Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng diễn ra hội thi trình diễn trang phục dân tộc. Hàng nghìn du khách và người dân đã đến xem, cổ vũ cho hoạt động đặc sắc này.


Phần trình diễn trang phục dân tộc của các làng du lịch cộng đồng tỉnh Hòa Bình.

Hội thi có sự tham gia của các đội đến từ 10 làng du lịch cộng đồng các huyện: Tân Lạc, Đà Bắc, Mai Châu (Hòa Bình) và các tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Phú Thọ, Hà Giang. Các nghệ nhân, diễn viên quần chúng đã giới thiệu, trình diễn những trang phục của đồng bào vùng Tây Bắc rực rỡ sắc màu, mang vẻ đẹp đặc trưng dân tộc Mường, Thái, Tày, Dao, Mông, Lô Lô... 

Không chỉ là dịp quảng bá, tôn vinh các giá trị trang phục và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào về các di sản văn hóa của mỗi dân tộc, Liên hoan còn là dịp để nghệ nhân, quần chúng nhân dân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc. Trong khuôn khổ hội thi còn có chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc đến từ các tỉnh Tây Bắc mở rộng.  


Bùi Minh

Các tin khác


10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

Hội An, Phong Nha và Ninh Binh là 3 điểm đến đứng đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Khám phá, trải nghiệm du lịch huyện Đà Bắc

Với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái và sự ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ, huyện vùng cao Đà Bắc đang từng bước phát triển du lịch theo hướng đa dạng, gắn với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh các điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ), trên địa bàn có một số khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái được đầu tư và đi vào hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm trải nghiệm cho du khách. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng quan tâm hoạt động lễ hội hàng năm như lễ hội người Dao mừng Xuân mới - xã Cao Sơn; lễ hội đền Thác Bờ - xã Vầy Nưa; lễ hội cầu Mường - xã Mường Chiềng và nhiều lễ hội nhỏ nhằm tăng sức hút cho du lịch.

Đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục