Ngày 18/11, trong khuôn khổ Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 đã diễn ra hội thi ẩm thực và hoạt động trình diễn một số nghề truyền thống, trò chơi dân gian tiêu biểu trong cộng đồng dân tộc các tỉnh.


Ban Giám khảo Hội thi ẩm thực chấm điểm cho các làng du lịch cộng đồng.


Tham dự hội thi và trình diễn có 9/10 làng du lịch cộng đồng của 6 tỉnh: Hòa Bình, Lai Châu, Phú Thọ, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La. Ở hội thi ẩm thực, các làng đã mang đến những món ăn được chế biến từ sản vật địa phương, đậm đà bản sắc dân tộc, hương vị đặc trưng. Bên cạnh phần thi chấm điểm, các làng chuẩn bị thêm món ăn, sản phẩm đồ uống để giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước, quốc tế. Không chỉ nhằm tôn vinh, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hội thi còn là dịp để giới thiệu những món ăn có chất lượng cao phục vụ khách du lịch.Làng du lịch cộng đồng tỉnh Phú Thọ trình diễn đi cà kheo.Du khách trong nước, quốc tế tham quan, trải nghiệm nghề truyền thống tại Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng.


Trong dịp này, du khách còn được trải nghiệm một số nghề truyền thống: thêu, dệt thổ cẩm, làm giấy dó, vẽ sáp ong...; nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân gian truyền thống, đa sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc như: keng loóng, đánh mảng, ném còn, đi cà kheo... và tham quan, mua sắm tại các gian hàng sản phẩm văn hóa, du lịch, quà tặng lưu niệm, sản phẩm OCOP của 10 huyện, thành phố trong tỉnh.Bùi Minh

Các tin khác


10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

Hội An, Phong Nha và Ninh Binh là 3 điểm đến đứng đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Khám phá, trải nghiệm du lịch huyện Đà Bắc

Với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái và sự ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ, huyện vùng cao Đà Bắc đang từng bước phát triển du lịch theo hướng đa dạng, gắn với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh các điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ), trên địa bàn có một số khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái được đầu tư và đi vào hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm trải nghiệm cho du khách. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng quan tâm hoạt động lễ hội hàng năm như lễ hội người Dao mừng Xuân mới - xã Cao Sơn; lễ hội đền Thác Bờ - xã Vầy Nưa; lễ hội cầu Mường - xã Mường Chiềng và nhiều lễ hội nhỏ nhằm tăng sức hút cho du lịch.

Đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục