(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hồng (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về cung cấp thông tin đất đai (TTĐĐ) liên quan đến thanh tra, kiểm tra (TT, KT), thu thập chứng cứ (TTCC) để giải quyết tranh chấp đất đai (TCĐĐ) bị xử phạt như thế nào?

Trả lời:
Điều 36, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP, ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai quy định xử phạt như sau: 
- Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500 nghìn - 1 triệu đồng đối với trường hợp chậm cung cấp thông tin, giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc TT, KT về đất đai sau 7 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra, hoặc theo yêu cầu bằng văn bản của cơ quan, người có thẩm quyền TT, KT, TTCC để giải quyết TCĐĐ của TAND và cơ quan hành chính các cấp.
- Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với trường hợp cung cấp TTĐĐ không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu (bằng văn bản) của người có trách nhiệm liên quan đến việc TT, KT, TTCC để giải quyết TCĐĐ của TAND và cơ quan hành chính các cấp.
- Phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với trường hợp hết thời hạn yêu cầu mà không cung cấp thông tin, giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc TT, KT, TTCC để giải quyết TCĐĐ của TAND và cơ quan hành chính các cấp.

V.H (TH)

Các tin khác


Những hành vi học sinh không được làm

(HBĐT) - Bà Vũ Thị Hoa (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những hành vi nào học sinh không được làm?

Giải đáp pháp luật: Những hành vi không được làm khi khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Tiến (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào không được làm khi khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử (CSDLHTĐT)?

Xử phạt hành vi vi phạm quy định về hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Loan (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm quy định về hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) bị xử phạt như thế nào?

Chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển giáo dục mầm non

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển giáo dục mầm non (GDMN) được quy định như thế nào?

Xử phạt hành vi vi phạm về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng

(HBDDT) - Ông Nguyễn Văn Đạt (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm về bảo vệ thông tin (TT) của người tiêu dùng (NTD) bị xử phạt như thế nào?

Xử phạt vi phạm quy định về cung cấp thông tin đất đai

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hồng (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về cung cấp thông tin đất đai (TTĐĐ) liên quan đến thanh tra, kiểm tra (TT, KT), thu thập chứng cứ (TTCC) để giải quyết tranh chấp đất đai (TCĐĐ) bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục