(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào do Hội CCB tỉnh, thành phố Hòa Bình phát động, công tác bảo vệ môi trường luôn được Hội CCB xã Hòa Bình xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Chính vì vậy, bằng cách làm sáng tạo, nhiều năm qua, Hội CCB xã đã triển khai thường xuyên các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, mang lại hiệu quả tích cực.


Hội viên CCB xã Hòa Bình (TP Hòa Bình) thu gom rác thải bảo vệ môi trường.

 Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội CCB xã Hòa Bình cho biết: Để công tác bảo vệ môi trường trở thành hoạt động sâu, rộng, hàng năm, Hội đã quán triệt, triển khai đến hội viên CCB những nội dung, kiến thức cơ bản bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Luật Bảo vệ môi trường năm 2014... Đây là cơ sở để hội viên hiểu và tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho gia đình, người thân về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích hội viên tích cực hưởng ứng các hoạt động như Giờ trái đất, Ngày Môi trường thế giới… Theo đó, từ đầu năm đến nay, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức trồng hơn 1.000 cây xanh các loại tại các khuôn viên công sở, trường học, đường liên xóm; phát động "Tháng hành động vì môi trường” với nhiều việc làm thiết thực như trồng rừng, ra quân làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, khơi thông cống, rãnh, thu gom rác thải…

Thực hiện cuộc vận động "Chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội CCB xã Hòa Bình đã chủ động đăng ký thực hiện việc thu gom, xử lý rác thải nông thôn (một chỉ tiêu cơ bản thuộc tiêu chí 17 về môi trường). Các hội viên CCB là nòng cốt của đội thu gom rác thải trên địa bàn xã, bình quân mỗi tuần 3 lần và phối hợp với Công ty vệ sinh môi trường chuyển rác về bãi rác tập trung. Bên cạnh đó, các chi hội đã vận động hội viên CCB chỉnh trang nhà ở, xây dựng các công trình nhà tắm, nhà vệ sinh, bể chứa nước, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh công cộng... Đến nay, trên 90% hội viên CCB các cấp đã sử dụng nước hợp vệ sinh. Nhiều chi hội đã xây dựng và duy trì hiệu quả "Thùng rác hộ gia đình”, "Ngõ CCB sáng, xanh, sạch, đẹp”. Ngoài ra, CCB cũng là lực lượng đi đầu trong xây dựng các công trình vệ sinh đạt chuẩn.

Với nhận thức đúng đắn, tinh thần tự giác cao và nhiều cách làm hiệu quả, Hội CCB xã Hòa Bình trở thành lực lượng tiên phong trong công tác bảo vệ và xây dựng môi trường sống sạch đẹp, an toàn ở nông thôn.

 

                                                                                                    P.L

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Phát triển thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu mới

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thông tin cơ sở (TTCS), đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác, hiệu quả. Ngày 22/11/2019, UBND tỉnh có Quyết định số 2616 ban hành Đề án phát triển TTCS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hiện, tỉnh đang triển khai thực hiện các nội dung và mục tiêu đề án.

Thời tiết ngày 27/5: Cả nước có mưa dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ sáng 27/5 đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị bàn tròn cấp huyện năm 2020, với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại.

Công ty CP Nước sạch Hòa Bình: Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch

(HBĐT) - Thời gian qua, cao điểm nắng nóng cộng với mực nước hồ thủy điện Hòa Bình ở mức thấp, dẫn đến hoạt động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn TP Hòa Bình có những thời điểm bị thiếu hụt. Tuy nhiên, Công ty CP Nước sạch Hòa Bình đã có những giải pháp căn cơ, nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch, phục vụ tốt hơn đời sống sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Dự báo thời tiết ngày 26/5: Hà Nội mưa to đến rất to

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục