(HBĐT) - Ngày 26/9, BTC Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kế và trao giải Hội thi sáng tạo kĩ thuật; cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017.

 


BTC trao giải cho các em có những sáng tạo xuất sắc, đạt thành tích cao

Sau lễ phát động Hội thi sáng tạo kĩ thuật lần thứ 6, BTC Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, BTC Hội thi các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai và có nhiều biện pháp vận động, hỗ trợ kịp thời, kết quả, số giải pháp tham dự nhiều hơn, chất lượng đồng đều hơn so với năm trước. Bao gồm các lĩnh vực như : dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em ; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế ; đồ dùng học tập ; phần mềm tin học ; sản phẩm thân thiện với môi trường. Cụ thể: Hội thi sáng tạo kĩ thuật có 24 giải pháp dự thi cấp tỉnh, trong đó có 13 giải pháp đạt giải. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, toàn tỉnh có 60 giải pháp, số giải pháp đạt giải là 29.

Tại lễ tổng kết, BTC Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh đã trao 42 giải pháp đoạt giải cho các tác giả , từ kết quả này đã chọn 10 giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14.

Cũng tại lễ tổng kết, BTC đã phát động hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh lần thứ 7, năm 2018- 2019 tính từ tháng 9/ 2017, kết thúc hồ sơ vào ngày 31/7/ 2019; cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14, năm học 2017- 2018 tính từ tháng 9/2017 và kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 30/6/2018. Đây là cuộc thi được tổ chức thường xuyên theo năm học trên phạm thi toàn quốc với mục đích khơi dậy khả năng sáng tạo của tuổi trẻ, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ thành người sáng chế tương lai.


                                                                             Đồng Hương


 

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Phát triển thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu mới

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thông tin cơ sở (TTCS), đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác, hiệu quả. Ngày 22/11/2019, UBND tỉnh có Quyết định số 2616 ban hành Đề án phát triển TTCS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hiện, tỉnh đang triển khai thực hiện các nội dung và mục tiêu đề án.

Thời tiết ngày 27/5: Cả nước có mưa dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ sáng 27/5 đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị bàn tròn cấp huyện năm 2020, với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại.

Công ty CP Nước sạch Hòa Bình: Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch

(HBĐT) - Thời gian qua, cao điểm nắng nóng cộng với mực nước hồ thủy điện Hòa Bình ở mức thấp, dẫn đến hoạt động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn TP Hòa Bình có những thời điểm bị thiếu hụt. Tuy nhiên, Công ty CP Nước sạch Hòa Bình đã có những giải pháp căn cơ, nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch, phục vụ tốt hơn đời sống sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Dự báo thời tiết ngày 26/5: Hà Nội mưa to đến rất to

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục