(HBĐT) - Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh vừa phối hợp với phòng NN & PTNT huyện Lạc Sơn mở lớp nghề "trồng rau an toàn” theo Chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn.Nông dân xã Bình Cảng (Lạc Sơn) sản xuất rau vụ thu – đông.

Lớp học được mở tại xã Bình Cảng với sự tham gia của 30 học viên là nông dân có nhu cầu. Thời gian đào tạo nghề sẽ kéo dài trong 2 tháng với mục tiêu học viên có tay nghề vững vàng, sản xuất rau cho năng suất cao, đảm bảo sản phẩm an toàn, tạo cơ hội việc làm và cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động nông thôn sau khóa học. Theo đó, bằng phương pháp học lý thuyết kết hợp thực hành, tăng cường học tập trên thực địa, học viên được trang trị các kiến thức và kỹ năng về sản xuất rau an toàn, điều kiện sản xuất rau an toàn, kỹ thuật trồng rau nhóm ăn lá, nhóm ăn quả, ăn củ, kỹ thuật trồng, chăm sóc qua từng thời kỳ sinh trưởng, phát triển của cây rau, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây rau…

Được biết, hàng năm, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đang được huyện chú trọng thực hiện. Bình quân mỗi năm có trên 300 lao động được đào tạo nghề, trong đó nhóm nghề nông nghiệp được nhiều lao động lựa chọn như nghề chăn nuôi lợn, trồng cây có múi, trồng nấm rơm… Thông qua chương trình đào tạo nghề đã góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của huyện hiện đạt 29%.


P.V


Các tin khác


Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Hẻm

(HBĐT) - Bình Hẻm là xã khó khăn của huyện Lạc Sơn, bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM với xuất phát điểm KT-XH thấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM; phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã trực tiếp phụ trách từng xóm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, huy động sức dân trong đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa xóm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục