(HBĐT) - Ngày 13/8, Hội CTĐ tỉnh phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với thiên tai, thảm họa tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy). Đây là hoạt động nằm trong dự án "Nâng cao năng lực của các cấp Hội CTĐ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” tại 3 xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 


Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã diễn tập sơ cấp cứu người bị đuối nước tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy). 

Hoạt động diễn tập nhằm thực hiện hiệu quả tính bền vững của dự án và năng lực tiếp thu, tổ chức thực hành của chính quyền cơ sở, thành viên Đội ứng phó thiên tai thảm họa cấp xã và cộng đồng sau khi đã được dự án hỗ trợ tập huấn, huấn luyện tại địa phương. Cuộc diễn tập bao gồm các nội dung: Di dời người dân ra khỏi vùng ngập lũ, huy động các phương tiện để vận chuyển người và tài sản về nơi sơ tán; cứu hộ, cứu nạn, thăm hỏi, động viên các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ.


Tổ chức sơ cứu người bị thương sau khi ra khỏi vùng nguy hiểm.


Tổ chức dập lửa tình huống cháy nổ do chập điện.

Cuộc diễn tập đã diễn ra với các tình huống giả định: Cơn bão số 4, sức gió cấp 10, giật lên cấp 12 gây ra mưa lớn, nguy cơ gây lũ và ngập úng tại 3 xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm, cần phải tập trung di dời 50-70 người ra khỏi vùng ngập lụt, huy động các phương tiện như xe ô tô, công nông, xe máy… để chở người, tài sản đến trụ sở UBND hoặc những nơi an toàn. Cứu hộ 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi, dùng thuyền máy đưa nạn nhân về nơi an toàn và thực hiện sơ cấp cứu. Đội ứng phó thiên tai thảm họa cấp xã triển khai cứu 1 nạn nhân bị bê tông đè vào người. Tổ chức dập lửa tình huống cháy nổ do chập điện. Sau khi người dân đến nơi sơ tán ổn định, Hội CTĐ cùng chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng các nhu yếu phẩm.

                                                                                   Hoàng Anh


Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục