(HBĐT) - Ngày 13/8, Hội CTĐ tỉnh phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với thiên tai, thảm họa tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy). Đây là hoạt động nằm trong dự án "Nâng cao năng lực của các cấp Hội CTĐ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” tại 3 xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 


Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã diễn tập sơ cấp cứu người bị đuối nước tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy). 

Hoạt động diễn tập nhằm thực hiện hiệu quả tính bền vững của dự án và năng lực tiếp thu, tổ chức thực hành của chính quyền cơ sở, thành viên Đội ứng phó thiên tai thảm họa cấp xã và cộng đồng sau khi đã được dự án hỗ trợ tập huấn, huấn luyện tại địa phương. Cuộc diễn tập bao gồm các nội dung: Di dời người dân ra khỏi vùng ngập lũ, huy động các phương tiện để vận chuyển người và tài sản về nơi sơ tán; cứu hộ, cứu nạn, thăm hỏi, động viên các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ.


Tổ chức sơ cứu người bị thương sau khi ra khỏi vùng nguy hiểm.


Tổ chức dập lửa tình huống cháy nổ do chập điện.

Cuộc diễn tập đã diễn ra với các tình huống giả định: Cơn bão số 4, sức gió cấp 10, giật lên cấp 12 gây ra mưa lớn, nguy cơ gây lũ và ngập úng tại 3 xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm, cần phải tập trung di dời 50-70 người ra khỏi vùng ngập lụt, huy động các phương tiện như xe ô tô, công nông, xe máy… để chở người, tài sản đến trụ sở UBND hoặc những nơi an toàn. Cứu hộ 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi, dùng thuyền máy đưa nạn nhân về nơi an toàn và thực hiện sơ cấp cứu. Đội ứng phó thiên tai thảm họa cấp xã triển khai cứu 1 nạn nhân bị bê tông đè vào người. Tổ chức dập lửa tình huống cháy nổ do chập điện. Sau khi người dân đến nơi sơ tán ổn định, Hội CTĐ cùng chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng các nhu yếu phẩm.

                                                                                   Hoàng Anh


Các tin khác


Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

Trong báo cáo được công bố ngày 16-10, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, chất lượng không khí ở mức kém đã gây ra khoảng 400 nghìn trường hợp chết yểu tại châu Âu trong năm 2016, và đến nay số liệu này vẫn còn giá trị. Theo EEA, gần như tất cả người dân sống tại các thành phố của châu Âu đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người.

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sông Đà

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/10, UBND tỉnh đã có Công văn số 6666/VPUBND-NNTN chỉ đạo Sở TN&MT và Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn nguồn nước mặt sông Đà kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà

Trong những ngày gần đây, dư luận phản ánh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội.

Dự báo thời tiết 16/10, không khí lạnh gây mưa lớn ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ở Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Sau tám năm, Nhật Bản sẽ sử dụng quỹ dự trữ để tái thiết sau bão Habigis

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 15-10 đã cảnh báo về tác động tới cuộc sống và kinh tế lâu dài sau bão Habigis và chính phủ sẽ sử dụng quỹ dự trữ cho công tác tái thiết sau bão. Đây sẽ là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản phải huy động nguồn dự trữ cho công tác tái thiết sau thảm họa kép động đất và sóng thần hồi năm 2011.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục