3 người trong một gia đình hiện đang mất tích vì sạt lở tại Đắk Nông. Ngành chức năng vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường nhưng gặp khó vì thời tiết khắc nghiệt.


Hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người trong gia đình thiệt mạng. Ảnh: LX


Hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người trong gia đình thiệt mạng. Ảnh: LX

Chiều 8.8, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông xác nhận, mưa lớn kéo dài vào chiều ngày 7.8 đã khiến đất đá bị sạt lở, vùi lấp 1 căn nhà có 3 người đang ở trong đó.

Nạn nhân được xác định là gia đình của anh Trần Văn H. (SN 1991, trú xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) và chị Đỗ Thị Y. (SN 1994) cùng con gái Trần Thị D. (SN 2017). Chị Yến đang mang thai đứa con thứ 2.

Do khu vực gia đình các nạn nhân sinh sống là khu vực lòng hồ thủy điện, ít người qua lại nên đến sáng 8.8, người dân mới phát hiện sự việc rồi thông báo chính quyền địa phương.

Chính quyền xã Đắk Sin cho biết, hiện việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn vì mưa lớn, đường xá sạt lở nhiều đoạn.

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Nông diễn biến hết sức phức tạp. Hiện phía Bắc tỉnh đã ngớt mưa nhưng nước sông Sêrêpok tiếp tục dâng cao. Trong khi đó, phía Nam tỉnh Đắk Nông vẫn có mưa lớn, kéo dài khiến nhiều nơi bị ngập úng.

                                                                                         Theo báo Lao Động

Các tin khác


WHO: Cần thêm nhiều nghiên cứu về tác hại của hạt vi nhựa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 22-8 công bố báo cáo cho biết, các hạt vi nhựa chứa trong nước uống gây ra nguy cơ thấp với sức khỏe con người ở các mức độ hiện tại, tuy nhiên cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để đưa ra được kết luận trấn an người tiêu dùng.

Tăng cường triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1234/UBND-NNTN về triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đánh giá hiệu quả "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019"

(HBĐT) - Ngày 22/8, Sở NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019" tại HTX Nông nghiệp Hòa Bình, địa chỉ xã Long Sơn (Lương Sơn).

Chăn nuôi an toàn sinh học - giải pháp phòng, chống hiệu quả dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Trong khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại nhiều tỷ đồng đối với chăn nuôi lợn của tỉnh thì ở các trang trại chăn nuôi, DTLCP không xâm nhập được nhờ áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Nhiều cơ sở, hộ chăn nuôi ở các địa phương trong cả nước cũng đã chọn chăn nuôi an toàn sinh học để ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của DTLCP.

Huyện Lạc Thủy huy động trên 3.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thủy, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2019 là 3.436,156 tỷ đồng.

“Cây nhân tạo” lọc không khí bị ô nhiễm gấp hàng trăm lần cây thật

Tại Mexico, một công ty khởi nghiệp đã lắp đặt "cây robot" sử dụng vi tảo để xử lý ô nhiễm không khí có hiệu suất bằng 368 cây thật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục