(HBĐT) - Hiện nay, Công ty TNHH HNT Vina, khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) có 2.162 lao động đang làm việc. Sử dụng nguồn nhân lực lớn đồng nghĩa với việc công ty phải luôn chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), coi đây là nền tảng để xây dựng môi trường làm việc tốt và hướng tới những mục tiêu cao hơn, bền vững hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD).
Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy của Công ty TNHH HNT Vina, khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) được đầu tư hiện đại, hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo an toàn lao động. 

Là doanh nghiệp nước ngoài đã có hơn 5 năm hoạt động tại Hòa Bình, HNT Vina luôn được đánh giá là đơn vị tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động SX-KD. Tháng 9/2018, HNT Vina trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại tỉnh được Bộ KH&CN trao giấy chứng nhận "Doanh nghiệp công nghệ cao”. 
Ông Song Hwa Sup, Giám đốc nhà máy/Bộ phận sản xuất Công ty TNHH HNT Vina cho biết: HNT Vina chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, led, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… Với quy mô sản xuất hiện đạt trên 10 triệu sản phẩm/tháng, công ty đang sử dụng 2.162 lao động (trong đó có 12 lao động nước ngoài), ưu tiên hàng đầu được xác định là công tác ATVSLĐ. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng để công ty hướng tới các mục tiêu cao hơn trong hoạt động SX-KD những năm tiếp theo.

Cùng với nỗ lực nâng cao hiệu quả SX-KD, HNT Vina luôn ưu tiên cải thiện môi trường làm việc và đảm bảo tốt các chính sách cho người lao động. Ngoài việc đầu tư hệ thống nhà xưởng chuyên nghiệp với tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng, công ty xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng nhu cầu giải trí, thể dục, thể thao ngoài giờ làm việc cho người lao động như sân bóng đá, phòng tập gym đa năng, phòng tập yoga... Công ty luôn chú trọng các hoạt động quản lý và chăm sóc sức khỏe người lao động. Phòng Y tế có nhân viên thực hiện nhiệm vụ cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu và chủ trì các hoạt động liên quan đến khám sức khỏe đầu vào, khám định kỳ, khám đặc biệt, đào tạo sơ cấp cứu cho đội viên đội sơ cấp cứu cơ sở. Số lượng nhân lực đội sơ cấp cứu cơ sở tương đương 1% tổng số lao động hiện có. Trang bị dụng cụ, phương tiện phục vụ cho công tác sơ cứu tại chỗ như phòng, cáng thương, băng nẹp, tủ thuốc… đáp ứng đủ 27 hạng mục vật tư sơ cấp cứu…

Các hoạt động liên quan đến ATVSLĐ và phòng, chống cháy nổ tại nhà máy được Ban lãnh đạo công ty kết hợp với Công đoàn cơ sở quan tâm sát sao, hướng dẫn chỉ đạo kịp thời. Hàng năm, công ty giao bộ phận chuyên trách thực hiện kế hoạch nội bộ để dự trù cho toàn bộ các hoạt động diễn ra xung quanh công tác đảm bảo ATVSLĐ và phòng, chống cháy nổ. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên được thay thế, bổ sung nhân lực định kỳ nhằm đảm bảo ATVSLĐ tại tất cả các hoạt động, công đoạn sản xuất. Các biện pháp đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình SX-KD thường xuyên được thiết lập hiệu quả thông qua hệ thống chính sách nghiêm ngặt như chính sách an toàn - môi trường - sức khỏe; các bộ quy trình về: quản lý đánh giá rủi ro, quản lý đồ bảo hộ, quản lý về tình trạng khẩn cấp… Đối với các thiết bị máy móc có yếu tố nguy hiểm, đơn vị đang sử dụng như 39 bình chứa khí nén và 4 thiết bị bức xạ. Công ty luôn đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu trong quá trình sử dụng, tại các khu vực và công đoạn tiềm ẩn mối nguy hiểm trang bị các biển cảnh báo, cấm và hướng dẫn an toàn cho người lao động, đảm bảo ngăn chặn tất cả các nguy cơ gây mất an toàn.

Với những biện pháp đồng bộ, thiết thực, đến nay, tại công ty chưa xảy ra tai nạn nặng đối với người lao động. Nhờ thực hiện tốt chính sách cho người lao động, HNT Vina được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động”, giải Best partner của Samsung cho hạng mục "Tuân thủ tốt chính sách cho người lao động”, giải thưởng Doanh nghiệp có hệ thống quản lý nhân sự tốt nhất của Samsung năm 2018.


T.T

Các tin khác


Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục