(HBĐT) - Chiều 29/10, Ban tổ chức Hội thi "Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Hòa Bình năm 2019" đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các tác giả. Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có sáng kiến xuất sắc trong lĩnh vực cải cách hành chính.
         
Căn cứ Kế hoạch số 135, ngày 23/7/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC tỉnh Hòa Bình năm 2019, ngày 5/8/2019, Sở Khoa học&Công nghệ (KH&CN) đã ban hành thể lệ và phát động hội thi đến các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố. 

Tính đến ngày 14/10, Sở KH&CN đã nhận được 34 sáng kiến đăng ký xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh của 13 cơ quan, đơn vị. Qua rà soát đã lựa chọn 18 sáng kiến trình Hội đồng sáng kiến chuyên ngành cấp tỉnh xét, đánh giá, công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Ban tổ chức đã chọn trao giải thưởng cho 3 sáng kiến xuất sắc trong lĩnh vực CCHC gồm:  "Đẩy mạnh công tác quản lý về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cá sông Đà góp phần phát triển thương hiệu Cá Sông Đà - Hòa Bình” của nhóm tác giả Sở NN&PTNT; "Xây dựng cuốn hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND hàng năm phục vụ cho việc tra cứu, áp dụng quy định và tham mưu đề xuất lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và giải quyết công việc” của nhóm tác giả thuộc Sở Tư pháp; "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra CCHC và các lĩnh vực công tác Phòng Nội vụ quản lý” của nhóm tác giả UBND huyện Đà Bắc.

Hội thi nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của CB, CC,VC, NLĐ và các tổ chức, cá nhân đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh để tìm ra những giải pháp, sáng kiến mới về CCHC để nâng cao hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Theo Ban Tổ chức, hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức trong những năm tiếp theo.

   

Thúy Hằng

Các tin khác


Đông đảo các em nhỏ thành phố Hòa Bình tham gia “Ngày hội tái chế” vì môi trường

(HBĐT) - Sáng 17/10, tại Bảo tàng tỉnh đã diễn ra "Ngày hội tái chế” rác thải nhựa do chi nhánh KIBV - Keep It Beautiful Vietnam, một tổ chức phi chính phủ của Thuỵ Sỹ hoạt động với mục đích vì cộng đồng Việt Nam tổ chức.

Xã Tân Lập: Khó khăn trong xử lý, thu gom rác thải sinh hoạt

(HBĐT) - Những đống rác thải nằm ngổn ngang ven đường bốc mùi hôi, đầy ruồi nhặng; túi ni lông, giấy thải rải quanh khuôn viên chợ trung tâm… Đó là những hình ảnh chúng tôi bắt gặp tại xã Tân Lập (Lạc Sơn). Vấn đề thu gom, phân loại và xử lý rác thải hiện là nỗi trăn trở đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu số 17 trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tấm chắn mỏng chịu nhiệt để bảo vệ máy bay siêu nhanh

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở bang Florida, Mỹ đã phát triển tấm chắn nhiệt giúp bảo vệ tốt hơn những cỗ máy bay siêu nhanh để đáp ứng xu hướng hàng không vũ trụ bay với tốc độ siêu thanh.

Chương trình Honda luôn vì bạn – “Sân chơi cá tính, nhạc hội đỉnh cao” tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 16/11, Honda Việt Nam phối hợp với Head Honda Anh Kỳ và Head Honda Bình An tổ chức chương trình "Honda luôn vì bạn – Sân chơi cá tính, nhạc hội đỉnh cao” tại quảng trường Hòa Bình, thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia.

Hợp tác xã Hà Phong chú trọng phát triển sản phẩm sau chế biến

(HBĐT) - Với quyết tâm tìm ra hướng đi mới cho sản phẩm, HTX Hà Phong, xã Bắc Phong (Cao Phong) đã triển khai mô hình "Cam hữu cơ theo chuỗi sản xuất và chế biến ra các sản phẩm từ quả cam tươi”. Đến nay, không chỉ cam quả ăn tươi mà các sản phẩm sau chế biến ngày càng được khách hàng trong, ngoài tỉnh đón nhận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục