(HBĐT) - Chiều 29/10, Ban tổ chức Hội thi "Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Hòa Bình năm 2019" đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các tác giả. Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có sáng kiến xuất sắc trong lĩnh vực cải cách hành chính.
         
Căn cứ Kế hoạch số 135, ngày 23/7/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC tỉnh Hòa Bình năm 2019, ngày 5/8/2019, Sở Khoa học&Công nghệ (KH&CN) đã ban hành thể lệ và phát động hội thi đến các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố. 

Tính đến ngày 14/10, Sở KH&CN đã nhận được 34 sáng kiến đăng ký xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh của 13 cơ quan, đơn vị. Qua rà soát đã lựa chọn 18 sáng kiến trình Hội đồng sáng kiến chuyên ngành cấp tỉnh xét, đánh giá, công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Ban tổ chức đã chọn trao giải thưởng cho 3 sáng kiến xuất sắc trong lĩnh vực CCHC gồm:  "Đẩy mạnh công tác quản lý về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cá sông Đà góp phần phát triển thương hiệu Cá Sông Đà - Hòa Bình” của nhóm tác giả Sở NN&PTNT; "Xây dựng cuốn hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND hàng năm phục vụ cho việc tra cứu, áp dụng quy định và tham mưu đề xuất lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và giải quyết công việc” của nhóm tác giả thuộc Sở Tư pháp; "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra CCHC và các lĩnh vực công tác Phòng Nội vụ quản lý” của nhóm tác giả UBND huyện Đà Bắc.

Hội thi nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của CB, CC,VC, NLĐ và các tổ chức, cá nhân đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh để tìm ra những giải pháp, sáng kiến mới về CCHC để nâng cao hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Theo Ban Tổ chức, hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức trong những năm tiếp theo.

   

Thúy Hằng

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục