(HBĐT) - Ngày 28/4, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020 trên địa bàn quản lý của Điện lực Kim Bôi, Điện lực Cao Phong, Điện lực TP Hòa Bình và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế.  


Diễn tập sơ cứu tại hiện trường và đưa công nhân bị gãy chân trong khi làm nhiệm vụ đi cấp cứu. 

Sau khi tổ chức khai mạc trực tuyến với điện lực các huyện, thành phố, PC Hòa Bình đã tổ chức diễn tập với các tình huống giả định. Tình huống thứ nhất: Giông bão lớn đã gây ra sự cố tại vị trí cột điện 157, thuộc thôn Đầm Rừng, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi). Qua kiểm tra phát hiện máy cắt bị tác động, điều độ viên cho thao tác lại nhưng không thành công vì máy cắt bị cháy. Điện lực Kim Bôi đã lập phương án để thay thế máy cắt mới, kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trở lại cho Nhân dân. Tình huống giả định tiếp theo là: Sơ cứu tại hiện trường, đưa đi cấp cứu đối với công nhân viên ngành điện bị trượt ngã gãy chân, đuối nước khi đang thực hiện nhiệm vụ và khắc phục sự cố điện trong mùa mưa bão. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, công nhân viên tham gia diễn tập đã nắm bắt, thực hành thuần thục kỹ năng, kỹ thuật về xử lý sự cố, sẵn sàng ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả.
Sau buổi diễn tập, PC Hòa Bình đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm những tồn tại trong công tác PCTT&TKCN, xử lý sự cố, an toàn. Thông qua buổi diễn tập nhằm chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra; là dịp kiểm tra việc điều hành xử lý sự cố của các đơn vị trong ngành. Qua đó, nâng cao tính cơ động, huy động nguồn lực tại các đơn vị để tham gia hỗ trợ công tác xử lý sự cố.


Viết Đào

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục