(HBĐT) - Huyện Đoàn Mai Châu vừa chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2020.Lực lượng đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu.

Tại các địa bàn trong huyện, lực lượng ĐVTN đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa, các khu dân cư, đường GTNT; phát quang các bụi rậm, thu gom và xử lý rác thải khu vực các chợ dân sinh; chỉnh trang, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ và đài tưởng niệm tại trung tâm huyện. Ngoài ra, Huyện Đoàn phối hợp với Chi đoàn Pà Cò lớn trồng 100 cây đào, phối hợp với đoàn xã Xăm Khòe trồng 500 cây hoa các loại, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho địa phương.

Các hoạt động đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, ĐVTN và người dân trên địa bàn. Thông qua hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, hành động, nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường  của người dân và ĐVTN; giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân; tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp, góp phần tích cực xây dựng NTM.


Thu Hằng

Các tin khác


Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Hẻm

(HBĐT) - Bình Hẻm là xã khó khăn của huyện Lạc Sơn, bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM với xuất phát điểm KT-XH thấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM; phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã trực tiếp phụ trách từng xóm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, huy động sức dân trong đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa xóm…

Thời tiết ngày 29/6: Hà Nội có nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 29/6, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục