(HBĐT) - Chiều ngày 22/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác TN&MT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Lãnh đạo Sở TN&MT trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trung tâm Kỹ thuật TN&MT. 

Theo báo cáo của Sở TN&MT, năm 2020, ngành TN&MT đã phát huy tối đa các nguồn lực, cơ bản hoàn thành theo tiến độ các nhiệm vụ trong Kế hoạch chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và kế hoạch mà Sở đã ban hành. Cụ thể, đã tính và phối hợp tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ, đạt trên 112 tỷ đồng vượt kế hoạch được giao là 17 tỷ (117%); phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt giá đất để tính tiền đối với các dự án nhà ở thương mại, đấu giá quyền sử đất để thu ngân sách Nhà nước, đạt 1.117,93 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao là 16,73 tỷ đồng (101%). Phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện rà soát, đôn đốc các đơn vị hoạt động khoáng sản nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định được 45 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao là 15 tỷ (150%). Tỷ lệ các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đảm bảo theo chỉ tiêu giao. Trong năm 2020, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc tổ chức hoạt động kinh doanh, tiến độ đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án nhà ở thương mại, đấu giá quyền sử đất; vẫn còn có tình trạng lấn chiếm sử dụng đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất; công tác xây dựng hệ thống thông tin đất đai chưa đáp ứng yêu cầu chỉ đạo quản lý.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm và kết quả mà ngành TN&MT đã đạt được trong năm 2020. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm 2021, ngành TN&MT tập trung thực hiện 8 nội dung, như: Tổ chức thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của các huyện, thành phố trình UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo theo quy hoạch đã phê duyệt; tiếp tục tham mưu giúp cho Ban chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ BTGPMB và HTTĐC của các dự án trên địa bàn tỉnh; đôn đốc nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và đề xuất xử lý theo quy định đối với các tổ chức khai thác khoáng sản cố tình không chấp hành nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường cho các cơ sở, doanh nghiệp và địa phương. Phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục vận động quần chúng nhân dân tham gia vào quá trình phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng cho đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Giám đốc Sở TN&MT; bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Sở TN&MT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Viết Đào

Các tin khác


“Hạt nhân phát triển” của huyện nông thôn mới Lương Sơn

(HBĐT) - Nếu huyện Lương Sơn được coi là hạt nhân vùng động lực kinh tế của tỉnh thì thị trấn Lương Sơn được kỳ vọng là "hạt nhân phát triển" của huyện - nơi hội tụ đầy đủ, tinh gọn nhất những giá trị tốt đẹp, điển hình của huyện nông thôn mới Lương Sơn.

ĐH Bách khoa Hà Nội: Chế tạo thành công máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19

Máy thở BK-Vent hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đã được Viện Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) tiến hành đo lường, kiểm tra và đánh giá đạt các thông số kỹ thuật chính.

Chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

(HBĐT) - Ngày 4/2, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Những học sinh dân tộc Thái đam mê sáng tạo khoa học

(HBĐT) - Tại hoạt động giao lưu các câu lạc bộ lập trình toàn quốc do Quỹ Dariu tổ chức tại Lâm Đồng, dự án "Cảnh báo lũ và sạt lở đất” của nhóm học sinh trường TH&THCS Nà Phòn (Mai Châu) vinh dự đạt giải nhì. Điều đáng quý các em đều là người dân tộc Thái, có em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cha từ bé.

Tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone

(HBĐT) - Sở TT&TT vừa có Văn bản số 70/STTTT-CNTT ngày 29/1/2021 về tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Công khai 10 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản có Văn bản số 62/QLCL-CL ngày 27/1/2021 về công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục