(HBĐt) - UBND tỉnh có Công văn số 55/UBND-NC ngày 14/1/2021 chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC,CC&CN,CH) mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021.

Trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị đảm bảo công tác an ninh, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; đề nghị UBMTTQ tỉnh, các đoàn thể tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC, phát huy tốt trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CN, CH; chú trọng tuyên truyền các biện pháp PCCC trong sinh hoạt, sản xuất; cảnh báo nguy cơ cháy đối với các loại hình chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất, nhà ở kết hợp kinh doanh, khu dân cư (KDC), hộ gia đình, các khu rừng đặc dụng; khuyến cáo các biện pháp PCCC trong sử dụng điện, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, hàn cắt kim loại; PCCC rừng…

Tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, việc chấp hành nội quy, quy định của pháp luật về PCCC tại các địa bàn, cơ sở quản lý… Tổ chức quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo trái phép, đốt thả đèn trời theo quy định tại Nghị định số 137/2020/NĐ-CP và Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

- Công an tỉnh chủ động phối hợp với các cấp, ngành tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra chuyên đề về PCCC theo yêu cầu chỉ đạo của Bộ Công an; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC được phát hiện trong quá trình kiểm tra. Xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC tại các địa điểm, khu vực tổ chức các sự kiện chào mừng năm mới, hoạt động thăm và chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các khu vực bắn pháo hoa, hội chợ, lễ hội, nơi vui chơi giải trí tập trung đông người trên địa bàn tỉnh…

- Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm có kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn các chủ rừng đảm bảo an toàn về phòng cháy rừng; cảnh báo nguy cơ cháy rừng tại các khu rừng đặc dụng; tổ chức lực lượng tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ rừng, nhất là việc sử dụng nguồn lửa không đúng quy định gây cháy rừng...

- Sở Công Thương, Công ty Điện lực Hòa Bình chủ động phối hợp với các ngành chức năng có biện pháp khắc phục kịp thời những tồn tại, bất cập của mạng lưới điện hạ áp tại KDC; có kế hoạch thay thế các tuyến đường dây đã xuống cấp; các trạm biến áp không đảm bảo công suất phụ tải…

UBND các huyện, thành phố tổ chức chỉ đạo kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại các khu đô thị; KDC có nhiều cơ sở SX-KD, dịch vụ; làng nghề truyền thống, theo thẩm quyền quản lý. Chỉ đạo UBND cấp xã và các ngành liên quan giải tỏa các công trình, vật kiến trúc, cọc, bục, barie không phù hợp, cản trở công tác chữa cháy, CN, CH trên các tuyến phố, các tuyến đường chính trong KDC, khu đô thị; chỉ đạo Ban quản lý các khu du lịch, các địa điểm lễ hội chấp hành các quy định an toàn PCCC, không để xảy ra nguy cơ mất an toàn gây cháy…


H.N (TH)

Các tin khác


“Hạt nhân phát triển” của huyện nông thôn mới Lương Sơn

(HBĐT) - Nếu huyện Lương Sơn được coi là hạt nhân vùng động lực kinh tế của tỉnh thì thị trấn Lương Sơn được kỳ vọng là "hạt nhân phát triển" của huyện - nơi hội tụ đầy đủ, tinh gọn nhất những giá trị tốt đẹp, điển hình của huyện nông thôn mới Lương Sơn.

ĐH Bách khoa Hà Nội: Chế tạo thành công máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19

Máy thở BK-Vent hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đã được Viện Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) tiến hành đo lường, kiểm tra và đánh giá đạt các thông số kỹ thuật chính.

Chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

(HBĐT) - Ngày 4/2, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Những học sinh dân tộc Thái đam mê sáng tạo khoa học

(HBĐT) - Tại hoạt động giao lưu các câu lạc bộ lập trình toàn quốc do Quỹ Dariu tổ chức tại Lâm Đồng, dự án "Cảnh báo lũ và sạt lở đất” của nhóm học sinh trường TH&THCS Nà Phòn (Mai Châu) vinh dự đạt giải nhì. Điều đáng quý các em đều là người dân tộc Thái, có em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cha từ bé.

Tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone

(HBĐT) - Sở TT&TT vừa có Văn bản số 70/STTTT-CNTT ngày 29/1/2021 về tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Công khai 10 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản có Văn bản số 62/QLCL-CL ngày 27/1/2021 về công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục