Lần đầu tiên, chiếc máy bay thử nghiệm F-35C thứ nhất (CF-1) đã bay nhanh hơn tốc độ âm thanh trong cuộc thử nghiệm gần căn cứ không - hải quân hỗn hợp Patuxent River của Hải quân và Hải quân đánh bộ Mỹ.

 
 

Máy bay F-35C.

Máy bay F-35C.

Trong chuyến bay thử nghiệm hôm 4.3, máy bay CF-1 đã đạt tốc độ Mach 1,02 (1 mach = 1.234,8 km/h) với độ cao 30.000 feet, do Trung tá phi công Matt Taylor của Hải quân đánh bộ Mỹ điều khiển.

“Thật tuyệt khi được thực hiện quá trình đưa máy bay có khả năng tàng hình trang bị trên các tàu sân bay lớn,” Trung tá Taylor nói và cho biết thêm rằng, “chúng tôi đã đạt số điểm kiểm tra rất cao trong chuyến bay thử nghiệm, và máy bay CF-1 đã bay vượt qua tốc độ âm thanh Mach 1. Đó là một đặc ân đối với tôi khi đưa máy bay F-35C lập kỷ lục tốc độ lần đầu tiên.”

Máy bay CF-1 thu thập đủ dữ liệu chuyến bay siêu âm cho đội thử nghiệm để tiếp tục phát triển khả năng bay siêu âm trong tương lai gần.

Chuyến bay thử nghiệm với tốc độ siêu âm là một đánh giá về tải trọng khung của máy bay hoạt động ở các tốc độ khác nhau, trong khi vẫn thực hiện các thử nghiệm theo yêu cầu quy định. Theo đó, chuyến bay thử nghiệm và nhóm nghiên cứu đánh giá tại căn cứ không hải quân hỗn hợp NAS Patuxent River sẽ tập trung vào yêu cầu độ hoạt động bền vững và độ tin cậy của máy bay trước khi chuyển giao máy bay F-35C cho hạm đội.

Máy bay F-35C hoàn toàn khác biệt với các biến thể F-35A và F-35B, với diện tích bề mặt cánh lớn hơn và được tăng cường bộ bánh số hạ cánh nhằm tăng mức kiểm soát lớn hơn trong quá trình cất/hạ cánh trên tàu sân bay. Dự kiến, các vụ thử nghiệm phiên bản F-35C cho tàu sân sẽ được bắt đầu vào cuối năm nay, với các cuộc thử nghiệm bằng hệ thống phóng đặt trên đất liền để phóng máy bay thử nghiệm này.

Hiện tại, chương trình máy bay tiêm - cường kích hỗn hợp F-35 Lightning II đang trong giai đoạn phát triển hệ thống và trình diễn thử nghiệm, tập trung vào ba biến thể khác nhau để cung cấp cho Hải quân, Hải quân đánh bộ và Không quân Mỹ. Trong đó, lực lượng thử nghiệm hỗn hợp tại căn cứ không hải quân NAS Patuxent River đang tập trung vào quá trình kiểm tra và đánh giá biến thể máy bay F-35B và F-35C.

                                                                                   Theo LaoDong

 

Các tin khác


Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Hẻm

(HBĐT) - Bình Hẻm là xã khó khăn của huyện Lạc Sơn, bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM với xuất phát điểm KT-XH thấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM; phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã trực tiếp phụ trách từng xóm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, huy động sức dân trong đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa xóm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục