Gần 80% trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng mạng Internet hàng tuần tại Mỹ, theo một bản báo cáo được công bố ngày 14/3 từ các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Joan Ganz Cooney Center và Sesame Workshop.

Bản báo cáo, sử dụng dữ liệu từ 7 cuộc nghiên cứu gần đây, đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ đang ngày càng sử dụng tất cả các loại phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Và trong nhiều trường hợp, trẻ sử dụng hơn một loại phương tiện một lúc. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy trong tuần, hầu hết trẻ em dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để xem TV và tỷ lệ xem TV của độ tuổi mẫu giáo là cao nhất từng có trong vòng 8 năm qua. Tính về thời gian trẻ em dành cho tất cả các loại phương tiện truyền thông kỹ thuật số thì TV chiếm tới 47%. Việc trẻ em xem TV nhiều có thể là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng số trẻ sử dụng Internet hiện nay. Các bậc phụ huynh tham gia một cuộc nghiên cứu đã thừa nhận hơn 60% trẻ em dưới 3 tuổi xem video trực tuyến. Tỷ lệ này giảm đi khi trẻ lớn lên, nguyên nhân là do trẻ ở độ tuổi đi học ít có thời gian ở nhà hơn. Tuy nhiên, kết quả của một cuộc nghiên cứu khác cho thấy trẻ em từ 8 đến 18 tuổi “tiêu thụ” khoảng 20% nội dung video trực tuyến của chúng trên điện thoại di động hoặc các thiết bị cầm tay khác như máy nghe nhạc iPod. Internet và TV là những phương tiện truyền thông được trẻ em đặc biệt yêu thích. Một cuộc nghiên cứu năm 2010 của Nielsen cho thấy khoảng 36% trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 11 sử dụng cùng một lúc cả hai phương tiện này. Nhìn chung, trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 10 dành khoảng 5,5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để sử dụng các phương tiện truyền thông. Bản báo cáo mới đưa ra không nhằm để giải quyết các cuộc tranh luận kéo dài hơn một thập kỷ qua xung quanh vấn đề thời gian ngồi trước màn hình bao lâu thì tốt cho trẻ em. Thay vì đó, bản báo cáo nêu quan điểm “bất cứ cái gì quá nhiều cũng không tốt, ngay cả với việc ăn protein”, tiến sĩ Lewis Bernstein, chủ tịch điều hành tổ chức Sesame Workshop phát biểu trong một thông cáo báo chí. Tuy nhiên, thời gian được trẻ em dành đọc sách vẫn không hề hay đổi ngay cả khi chúng dành nhiều thời gian hơn để ngồi trước màn hình TV, máy tính. Khoảng 90% trẻ em từ 5 đến 9 tuổi tham gia vào một cuộc nghiên cứu năm 2008 của Sesame Workshop đã dành ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách.

 

                                              Theo DanTri

Các tin khác


Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục