Máy tính bảng ngày càng được ưa chuộng

Máy tính bảng ngày càng được ưa chuộng

Một nghiên cứu mới được hãng Nielsen công bố đã mang đến cái nhìn sâu hơn về hành vi của những người sở hữu máy tính bảng kể khi mua hoặc có một thiết bị này.

 

Cụ thể, hoạt động sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân khác đã giảm xuống và được thế chỗ bởi máy tính bảng.

Báo cáo cho thấy 35% số người dùng máy tính bảng khẳng định họ sử dụng máy tính để bàn ít hơn sau khi có một chiếc máy tính bảng. Bên cạnh đó, 32% số người dùng máy tính xách tay nói rằng họ sử dụng loại máy tính này ít hơn kể từ khi mua máy tính bảng.

[
Trung Quốc: Nhân viên Apple hành hung "cò" Ipad2]

Điều tương tự cũng xảy ra với thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) khi 27% những người sở hữu máy tính bảng cho biết họ hoặc sử dụng thiết bị đọc sách điện tử ít đi hoặc ngừng sử dụng hoàn toàn. Ngoài ra, máy tính bảng cũng thay thế các máy chơi game cầm tay và thiết bị giải trí đa phương tiện đối với nhiều người dùng.

Khi được hỏi tại sao những người tham gia cuộc khảo sát đã chọn sử dụng máy tính bảng thay vì máy tính xách tay, 31% đã nói rõ rằng đó là do tính di động của máy tính bảng, 21% cho rằng giao diện của máy tính bảng dễ sử dụng hơn so với máy tính xách tay. Lý do thứ ba phổ biến nhất là thời gian khởi động của máy tính bảng nhanh hơn so với máy tính xách tay./.

                                                                               Theo VietNamNet

 

 

Các tin khác


 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục