Phi hành gia John Glen vào tàu không gian Friendship 7 chuẩn bị cho chuyến bay quanh Trái Đất ngày 20/2/1962. (Nguồn: NASA)

Phi hành gia John Glen vào tàu không gian Friendship 7 chuẩn bị cho chuyến bay quanh Trái Đất ngày 20/2/1962. (Nguồn: NASA)

Cựu phi hành gia John Glenn đã kỷ niệm 50 năm chuyến bay lịch sử vũ trụ với những khoảnh khắc đáng nhớ, song cũng trên chương trình phỏng vấn với kênh CNN, ông cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi ngành vũ trụ không gian vẫn chưa có sự đột phá nào trong những năm qua.

 

Vào ngày 20/2/1962, ông John Glenn đã bay vòng quanh Trái Đất ba lần trong chưa đầy năm giờ. Đây là chuyến bay dùng để đánh giá khả năng con người trước những chuyến bay vũ trụ.

Và sau khi trở về Trái Đất an toàn, ông Glenn đã được tôn vinh như một người anh hùng dân tộc của nước Mỹ, quốc gia khi đó đang chạy đua trong lĩnh vực không gian vũ trụ với Nga.

Ông Glenn chia sẻ: "Với tôi, mọi chuyện dường như mới thoảng qua. Tôi vẫn nhớ mãi khoảng khắc bước ra từ phi thuyền năm đó."

Sau khi trở lại Trái Đất, ông Glenn từng có quãng thời gian làm nghị sỹ với tư cách thành viên của Đảng Dân chủ trong giai đoạn từ năm 1974-1999.

Và khi được hỏi về việc ngân sách dành cho các chương trình hàng không vũ trụ trong thời gian qua bị chính phủ Mỹ cắt giảm, ông Glenn đã bày tỏ quan điểm của mình: "Tôi không hài lòng. Tôi hy vọng rằng những nỗ lực của chúng ta có thể tái lập được hệ thống di chuyển trên không gian một cách thuận tiện."./.

                                                                           Theo Báo Vietnam+
 

Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục