ĐV-TN huyện Lạc Sơn tham gia tu sửa đường vào trường mầm non xã Định Cư, thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2013.

ĐV-TN huyện Lạc Sơn tham gia tu sửa đường vào trường mầm non xã Định Cư, thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2013.

(HBĐT) - Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có dịp về xã Định Cư (Lạc Sơn)- vùng đất còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại không mấy thuận tiện. Tuy nhiên, cùng với bao sôi nổi, hào hứng của ĐV-TN tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên, mọi vất vả của chúng tôi sau một chặng đường dài dường như tan biến... Khi màn sương còn chưa tan hết, hơn 100 ĐV-TN trong xã đã có mặt tại điểm tập kết vận chuyển đất, đá làm đường vào trường mầm non xã với tổng chiều dài hơn 400 m, san lấp 200 m2 mặt bằng sân cơ quan khối đoàn thể xã. Không khí se lạnh của buổi sáng hôm ấy không ngăn được những giọt mồ hôi thấm đẫm chiếc áo xanh những chiến sỹ tình nguyện, song trên khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ.

 

Thấm nhuần lời dạy của  Bác Hồ: “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên” những năm qua, tuổi trẻ huyện Lạc Sơn luôn sẵn sàng đứng ra đảm nhận mọi công việc được giao phó. Anh Bùi Văn Quyền, Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: Năm 2012, với nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu như: tổ chức các sàn giao dịch, tư vấn và tuyển dụng lao động cho hơn 3.500 lượt người; phối hợp cùng Ngân hàng CSXH hướng dẫn, hỗ trợ cho thanh niên vay vốn với tổng dư nợ đạt trên 40 tỷ đồng; mở nhiều lớp tập huấn về SX-KD, chuyển giao KH-KT cho hàng trăm ĐV-TN; tặng nhà “Mái ấm thanh niên” cho hộ gia đình thanh niên khó khăn và sẽ tiếp tục bàn giao thêm 1 nhà “Mái ấm thanh niên” và 2 nhà “Khăn quàng đỏ” trong năm 2013... Đặc biệt, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được các cấp bộ Đoàn trong huyện triển khai hiệu quả với 338 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng; công tác cán bộ Đoàn được các cấp ủy quan tâm, chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng lên. Mở đầu năm 2013 với khí thế thi đua sôi nổi, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tổ chức hàng loạt các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 30 triệu đồng; chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết cho ĐV-TN theo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Tỵ 2013, Huyện đoàn đã chỉ đạo chi đoàn cơ quan chính quyền tổ chức trồng cây, quét dọn, làm cỏ tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ huyện... Đồng thời, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn xã Chí Đạo tổ chức hoạt động tình nguyện dọn dẹp nhà cửa, làm cỏ lúa, trồng ngô cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Triều với sự tham gia của 25 ĐV-TN nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công, giáo dục lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng trong ĐV-TN.

 

Năm 2013 với điểm nhấn là Tháng thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, hướng mạnh về cơ sở nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề: “Mỗi thanh niên một phần việc, mỗi cơ sở Đoàn một công trình thiết thực tham gia xây dựng NTM và văn minh đô thị”. Theo đó, các đồng chí trong BTV Huyện đoàn đang tỏa đi khắp các xã, thị trấn đảm bảo 100% cơ sở Đoàn, Đoàn trực thuộc thực hiện tốt kế hoạch hành động Tháng thanh niên năm 2013. Anh Bùi Văn Quyền cho biết thêm: Với mục tiêu, hoạt động tình nguyện phải mang ý nghĩa xã hội, màu sắc tuổi trẻ, gắn với công tác bảo vệ môi trường, phát triển KT- XH địa phương... ĐV-TN huyện Lạc Sơn đang nỗ lực hết mình tham gia đảm nhận các công trình, phần việc xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

 

 

                                                                                    Hải Yến

 

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục