Lực lượng dân quân xã Thái Thịnh tổ chức thực hành ứng cứu người bị nạn trên sông.

Lực lượng dân quân xã Thái Thịnh tổ chức thực hành ứng cứu người bị nạn trên sông.

(HBĐT) - Ngày 22/8, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố, Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu trị an xã Thái Thịnh năm 2013.

 

Cuộc diễn tập được tổ chức với 2 giai đoạn: Giai đoạn I chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT từ thường xuyên lên cao; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về QPAN. Trong đó, có 2 vấn đề huấn luyện gồm chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT lên cao. Xử trí tình huống khẩn cấp về QP- AN tại địa phương; quán triệt nghị quyết Đảng ủy và triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp. Giai đoạn II làm công tác tổ chức chuẩn bị tác chiến, chiến đấu bảo vệ địa phương. Trong giai đoạn này gồm 2 vấn đề huấn luyện là thực hành phòng chống lũ báo, tìm kiếm cứu nạn lòng hồ sông Đà; huy động lực lượng, phương tiện và nhân dân tổ chức khắc phục hậu quả mưa bão, củng cố cơ sở hạ tầng làng, xã chiến đấu.

 

Trong diễn tập, các lực lượng tham gia đã vận dụng linh hoạt trong xử trí tình huống TKCHCN. Theo tình huống giả định, trong thời điểm mưa bão trên lòng hồ sông Đà đã xảy ra vụ lật thuyền gây nguy hiểm tính mạng và tổn thất về tài sản của người dân. Trước tình huống đó, lực lượng dân quân xã đã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, nhanh chóng tổ chức ứng cứu người bị nạn, cứu vớt tài sản. Cuộc diễn tập ứng cứu người bị nạn trên sông đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Trong diễn tập thực hành TKCHCN đã có sự hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị như CSGT đường thủy - Công an tỉnh; lực lượng TKCHCN - Bộ CHQS tỉnh, lực lượng kiểm lâm nhân dân.

 

 

                                                                  Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục