Lực lượng chức năng niêm phong miệng lò than số 3 chờ điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ.

Lực lượng chức năng niêm phong miệng lò than số 3 chờ điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ.

(HBĐT) - Như tin đã đưa, vụ nổ khí mê tan xảy ra tại tại hầm lò khai thác than số 3, vỉa số 8 của Công ty CP Khoáng sản Kim Bôi thuộc xóm Vọ, xã Cuối Hạ (Kim Bôi) làm 6 người bị thương. Tất cả đều là người dân xã Cuối Hạ, ký hợp đồng lao động thời vụ với Công ty, không tham gia bảo hiểm; mức thu nhập 3 - 4 triệu đồng/người/tháng. Đó là: Bùi Văn Nguyên, sinh năm 1978; Bùi Văn Hoài, sinh năm 1993; Bùi Văn Chỉnh, sinh năm 1987; Bùi Văn Hưng, sinh năm 1977; Bùi Văn Quỳnh, sinh năm 1986; Quách Công Phương, sinh năm 1992.

           

Các lao động bị thương hiện đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Theo các bác sĩ của bệnh viện, có 4/6 bệnh nhân bị bỏng ở mức cao từ 70 – 80%. Đến sáng ngày 30/10, mới có bệnh nhân Quách Công Phương (bị bỏng khoảng 50%) hồi tỉnh, những người còn lại vẫn bất tỉnh.

           

Theo kết quả nắm bắt vụ việc của Thanh tra Sở LĐ-TB&XH, khu mỏ do Công ty quản lý khai thác có 10 cửa lò, công xuất khai thác 5.000 tấn than/năm. Công ty hiện đang sử dụng gần 100 lao động. Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 29/10, như thường lệ 1 công nhân của Công ty CP Khoáng sản Kim Bôi xuống lò bơm nước, quạt gió, đấu nối hệ thống điện. Đến khoảng 8 giờ 30 phút, 6 công nhân xuống hầm làm việc. Đến khoảng 9 giờ 30 phút thì xảy ra cháy nổ. Hai công nhân đứng trên miệng lò đã kéo 6 người bị thương lên và đưa đi cấp cứu ngay. Đến 12 giờ 50 phút, lực lượng Công an và các lực lượng chức năng khác của huyện, tỉnh đã đến hiện trường phối hợp giải quyết vụ việc. Đến nay, nguyên nhân vụ nổ vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

 

                                                                                                

 

                                                                Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục