Đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó TT BCĐ 800 tỉnh  trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Kim Bình.

Đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó TT BCĐ 800 tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Kim Bình.

(HBĐT) - Ngày 25/12, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ công bố xã Kim Bình đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó TT BCĐ 800 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo nhân dân trong xã.

 

Kim Bình là xã điểm NTM của huyện. Được sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước bằng nhiều nguồn vốn và sự tham gia đóng góp ngày công lao động, đất đai, tài sản trên đất của nhân dân trong toàn xã cơ sở hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn xã được xây dựng đáp ứng cho việc giao lưu, phát triển kinh tế của nhân dân trong xã. Những năm qua, xã đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả các mô hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn như trồng ngô đông, đặc biệt đã xuất hiện một số mô hình trồng cây có múi như cam, bưởi da xanh; mô hình nuôi lợn ngoại, gà thả vườn; mô hình bò lai sinh sản,…Ngoài ra, coi trọng và khuyến khích phát triển các dịch vụ nông thôn, sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 18,3 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,65%; 100% số dân tham gia BHYT; trên 83% thôn đạt tiêu chuẩn làng văn hóa; 80% tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; 100% số hộ dân sử dụng điện an toàn...

 

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM trong giai đoạn 2011-2015  của xã đạt trên 29,3 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp trên 4,3 tỷ đồng, chiếm 14,8%.  Giai đoạn 2016-2020, xã đặt mục tiêu: Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đảm bảo đạt chuẩn và phát triển bền vững.

 

Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xây dựng NTM 5 năm qua, xã Kim Bình đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ cho xã xếp thứ nhì đồng thời thưởng công trình phúc lợi giá trị 250 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó TT BCĐ 800 tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào trong xây dựng NTM mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Bình đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh việc hoàn thành các tiêu chí NTM đã khó, việc củng cố và duy trì các tiêu chí NTM, khai thác và phát huy có hiệu quả các công trình hạ tầng NTM lại càng khó hơn. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, xã đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển sản xuất nông lâm ngư nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập bình quân đầu người, nhân rộng các mô hình điển hình SXKDG. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng sửa chữa nâng cấp các hạng mục công trình, đảm bảo tiêu chuẩn trong từng giai đoạn. Không ngừng tuyên truyền, vận động cho người dân về vai trò và tầm quan trọng của việc giữ vững và phát triển các tiêu chí NTM.

 

 

                                                            Đinh Thắng

 

Các tin khác


Quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên lưu vực hồ chứa nước

(HBĐT) - Để tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước đảm bảo an toàn cho nuôi trồng thủy sản và nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Sở NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan  tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, trừ sâu keo mùa thu hại ngô 

(HBĐT) - Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành khâu làm đất trồng ngô, diện tích ngô đã gieo trên 15,9 ha, đạt trên 16% kế hoạch. Theo dự báo, nhiều khả năng đối tượng sâu keo mùa thu (SKMT) sẽ tiếp tục xuất hiện và gây hại sớm ngay từ đầu vụ ngô xuân 2020, cao điểm gây hại từ đầu tháng 3 với mật độ, diện phân bố cao hơn cùng kỳ năm 2019. Để bảo đảm năng suất, sản lượng ngô vụ xuân 2020, ngay từ đầu vụ, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (TT&BVTV) đã chỉ đạo các huyện, thành phố, cơ quan chuyên môn chủ động trong công tác phòng, trừ SKMT.

Chính thức dừng thí điểm taxi công nghệ

Bộ GTVT vừa ban hành quyết định từ ngày 1/4 tới dừng thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (taxi công nghệ).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi 9 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 16-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa dông rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10.

41 cầu dân sinh đã được đưa vào sử dụng

(HBĐT) - Thực hiện dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP), toàn tỉnh được đầu tư xây dựng 55 cầu, trong đó có 5 cầu treo và 50 cầu cứng trên địa bàn 8 huyện. Hiện tại, 41 cầu đã được bàn giao, đưa vào sử dụng (riêng năm 2019 bàn giao 26 cầu).

Thời tiết ngày 14/2: Bắc Bộ có nắng ấm trước khi đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/2, Bắc Bộ đêm và sáng tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 25 - 26 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục