(HBĐT)- Ngày 10.1 trường THCS xã Xăm Khòe(huyện Mai Châu) đã tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Châu và đại diện các ban ngành cấp huyện và xã


Những năm qua, nhiều thế hệ thầy và trò trường THCS xã Xăm Khòe đã nỗ lực phấn đấu xây dựng trường ngày một khang trang; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên. Trường đã đạt 5 tiêu chuẩn theo thông tư 47 của Bộ giáo dục và đào tạo. Hiện nay trường có tổng diện tích 7095 m2 với 168 học sinh, 7 lớp học, 21 cán bộ giáo viên, hệ thống cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng cho nhu cầu dạy và học , đảm bảo đúng quy chuẩn như quy hoạch mặt bằng, phòng học văn hóa, phòng học bộ môn, sân tập thể chất đáp ứng yêu cầu trường chuẩn quốc gia, kết quả công tác phổ cập giáo dục của nhà trường đạt 98% KH. 100% giáo viên đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo theo quy định. Phát huy những kết quả đã đạt được năm học 2017 – 2018, cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường  khẳng định quyết tâm, tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia, tập thể lao động tiên tiến mà nhiều năm nhà trường đạt được. Trường THCS xã Xăm Khòe  đã xây dựng kế hoạch, tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh và cộng đồng nhân dân trong xã để làm tốt công tác giáo dục trên địa bàn.

 

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình,  đồng chí Phạm Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THCS xã Xăm Khòe

       Thu Hường(Đài Mai Châu)

 

 

 

              

Các tin khác


Hội LHPN huyện Mai Châu: Quyên góp ủng hộ trên 648 triệu đồng quỹ Vì người nghèo

(HBĐT) - Trong 3 năm (2015 - 2017), Hội LHPN huyện Mai Châu tích cực vận động cán bộ, nhân dân và hội viên phụ nữ trong toàn huyện đóng góp, ủng hộ các loại quỹ xã hội, từ thiện. Riêng hội viên Hội phụ nữ ủng hộ 20.000 đồng trở lên vào quỹ "Vì người nghèo” của huyện. Số tiền quyên góp ủng hộ đã hỗ trợ học sinh nghèo vào dịp năm học mới; hỗ trợ gia đình có người ốm đau, hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo trong toàn huyện vào dịp Tết Nguyên đán; xây dựng nhà "Đại đoàn kết” cho các hộ khó khăn chưa có nhà ở...

Huyện Mai Châu: Tai nạn lao động làm chết 2 người, 6 người bị thuơng

(HBĐT) - Theo thông tin từ phòng LĐ-TB&XH huyện Mai Châu, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 người chết, 6 người bị thương.

Chuyển đổi trên 66 ha đất lúa vụ chiêm kém hiệu quả sang trồng màu

(HBĐT) - Trong vụ chiêm xuân năm nay, do điều kiện khó khăn về địa hình, thời tiết nên nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện Mai Châu không sản xuất được do không chủ động được nước tưới. Với mục tiêu tận dụng hết quỹ đất, tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, huyện Mai Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động chuyển đổi những diện tích đất lúa bị hạn, kém hiệu quả sang trồng các loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương nhằm tăng vòng quay của đất, tăng giá trị kinh tế, góp phần ổn định thu nhập cho nhân dân. Đến thời điểm này, toàn huyện đã chuyển đổi được 66,4 ha, tập trung tại các xã: Mai Hạ, Mai Hịch, Xăm Khòe, thị trấn Mai Châu, Tòng Đậu,… với cây trồng chủ lực là dưa hấu, lạc, ngô và rau màu.

Huyện Mai Châu phát động phong trào “Hội viên phụ nữ trồng 1 cây xanh”

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Mai Châu, phối hợp với Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện, Hội LHPN xã Mai Hịch vừa tổ chức phát động phong trào "Mỗi hội viên phụ nữ trồng 1 cây xanh” và ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ xây dựng nông thôn mới gắn với tài chính vi mô”.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018

(HBĐT) Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Huyện Mai Châu gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018

(HBĐT) - Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã xuân Mậu Tuất 2018.