(HBĐT) - Ngày 13/7, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Tân Lạc tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.


Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, UBKT các cấp trong huyện đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu xây dựng báo cáo, đề án và triển khai thực hiện công tác KTGS, thi hành kỷ luật Đảng. UBKT Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 3 đảng viên là cán bộ thuộc diện BTV Huyện uỷ quản lý; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KTGS và thi hành kỷ luật Đảng đối với Đảng uỷ, UBKT Đảng uỷ xã Tử Nê, Phong Phú và Lỗ Sơn. Qua kiểm tra, đã thi hành kỷ luật đối với 3 đảng viên nêu trên. Về công tác giám sát, UBKT Huyện ủy đã thực hiện giám sát chuyên đề đối với 1 tổ chức Đảng và 3 đảng viên là cán bộ thuộc diện BTV Huyện uỷ quản lý. Công tác thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, đã khai trừ ra khỏi Đảng đối với 1 đảng viên và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 4 đảng viên theo thẩm quyền do vi phạm pháp luật. Ngoài ra, UBKT Huyện uỷ tiến hành kiểm tra tài chính Đảng đối với Đảng uỷ xã Tử Nê, Phong Phú và xã Lỗ Sơn...

Trong 6 tháng cuối năm, UBKT Huyện uỷ và UBKT các Đảng uỷ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Chủ động tham mưu giúp cấp uỷ thực hiện đảm bảo nhiệm vụ KTGS theo chương trình đã đề ra. Thực hiện toàn diện, đồng bộ, chất lượng và hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định của Điều 32, Điều lệ Đảng, kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và các lĩnh vực có thể xảy ra vi phạm. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBKT với các ngành có liên quan trong công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng...

Đinh Thắng


Các tin khác


Huyện Yên Thủy thực hiện toàn diện, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Yên Thủy có 50 chi, đảng bộ cơ sở, trong đó có 16 đảng bộ, 34 chi bộ, 202 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với 5.572 đảng viên (ĐV).

Khiển trách nguyên Bí thư Đảng uỷ, cảnh cáo nguyên Chủ tịch UBND xã Cao Dương (cũ)

(HBĐT) - Ngày 30/10/2023, UBKT Huyện uỷ Lương Sơn đã họp xem xét kết luận kiểm tra có dấu hiệu vi phạm và đề  nghị thị hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ (BTV) và các đảng viên liên quan thuộc Đảng uỷ xã Cao Dương (cũ), huyện Lương Sơn.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, UBKT Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng (TCĐ) đạt trên 320%, kiểm tra đảng viên (ĐV) đạt trên 700% chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, giám sát (KTGS) TCĐ, ĐV đều vượt so với chương trình toàn khóa đã xây dựng. Qua đó cho thấy nỗ lực của UBKT Đảng ủy Khối trong việc nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Huyện Lương Sơn kiểm tra, giám sát những lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm

(HBĐT) - Bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, UBKT các cấp huyện Lương Sơn đã chủ động tham mưu cấp uỷ triển khai toàn diện công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), tập trung vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm như: công tác cán bộ, quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản, ngân sách…

Phòng Nghiệp vụ III nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(HBĐT) - Phòng Nghiệp vụ III, UBKT Tỉnh ủy đã hoàn thành đạt chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ; kịp thời giúp UBKT Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy thực hiện các nhiệm vụ được giao; chủ động, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Thường trực UBKT Tỉnh ủy giao, góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy: Chủ động nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - "Thời gian qua, UBKT Huyện ủy đã chủ động nắm tình hình, thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề để chủ động phát hiện, tiến hành kiểm tra tổ chức Đảng (TCĐ) và đảng viên (ĐV) khi có dấu hiệu vi phạm" - đồng chí Vũ Duy Hưng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lạc Thủy cho biết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục