(HBĐT) - Sáng 28/2, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến về các quy định liên quan vấn đề tài chính đất đai trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và các vấn đề khác liên quan đến phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì hội nghị. Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận, góp ý kiến đối với các nội dung về tài chính đất đai, như: các khoản thu tài chính từ đất đai; các khoản thu từ dịch vụ công từ đất đai; căn cứ, thời điểm tính tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất, các nội dung liên quan đến bảng giá đất, quỹ phát triển đất; miễn, giảm tiền SDĐ, tiền thuê đất; góp ý đối với những nội dung khác liên quan đến tài chính đất đai.

Theo đó, đã có 11 ý kiến của một số địa phương, doanh nghiệp góp ý đối với các quy định liên quan vấn đề tài chính của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), như: Đề nghị bổ sung thêm các khoản thu về đất, SDĐ theo mục đích nào thì thu tài chính từ đất theo mục đích đó; đề nghị xem xét lại nội dung quy định tại Điều 149 dự thảo; góp ý về căn cứ xác định giá đất phải dựa trên đặc điểm pháp lý, đặc điểm kỹ thuật thửa đất; góp ý một số nội dung của khoản 3, khoản 4 – Điều 150; một số nội dung về miễn, giảm tiền SDĐ, tiền thuê đất; góp ý kiến về bảng giá đất, đấu giá quyền SDĐ, nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất, bố trí tái định cư cho người có đất ở thu hồi mà phải di chuyển chỗ ở; các quy định về giá đất cần phù hợp với nguyên lý giá cả...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho rằng, các ý kiến đóng góp là thông tin quan trọng để Bộ tổng hợp, tiếp thu, nghiên cứu và phối hợp Bộ TN&MT, các cơ quan của Chính phủ được giao chủ trì để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), qua đó khắc phục được các tồn tại, bất cập trong thực tiễn quản lý, SDĐ đai hiện nay.


 Viết Đào

Các tin khác


Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(HBĐT) - Ngày 28/2, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Nông dân Kim Bôi bước vào vụ thu hoạch dưa chuột

(HBĐT) - Về các xã: Sào Báy, Nam Thượng, Vĩnh Đồng... huyện Kim Bôi những ngày này, chúng tôi dễ dàng bắt gặp nụ cười của nông dân trồng dưa chuột. Ðang thời điểm thu hoạch, cứ thống nhất giá xong là tư thương hái, cân, thanh toán tại chỗ với giá cao. Dọc đường 12B cũng tấp nập người qua lại để mua dưa chuột đầu vụ.

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Rõ hơn nữa quy định về thẩm địnhphương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

(HBĐT) - Triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về việc lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, từ cuối tháng 2, Sở Xây dựng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến dự thảo Luật thông qua trang thông tin điện tử của Sở, hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, đồng thời lồng ghép trong các cuộc giao ban, sinh hoạt chi bộ, nhóm zalo nội bộ và các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Xem xét điều chỉnh một số nội dung về nông, lâm nghiệp cho phù hợp, đồng bộ

(HBĐT) - Qua nghiên cứu dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), về cơ bản, Sở NN&PTNT nhất trí với dự thảo Luật. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của ngành, sở tập trung góp ý một số nội dung sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục