(HBĐT) - Ngày 19/3, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Lạc Thủy.


Đồng chí Bùi Tiến Lực,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBBC huyện, đến nay, huyện đã thành lập được UBBC cấp huyện, cấp xã. Dự kiến thành lập 84 Tổ bầu cử đồng thời là đơn vị bầu cử các cấp để bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, trong đó có 6 Tổ bầu cử ở đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị khác. Đến nay, UBBC huyện đã phát con dấu cho 10/10 Tổ bầu cử các xã, thị trấn. Đã tiến hành hiệp thương lần 2 số lượng người ứng cử là 66 người, số đại biểu được bầu 33 đại biểu. Trong đó, đại biểu tuổi trẻ 15 đại biểu, bằng 22,7%;đại biểu nữ là 23 đại biểu, bằng 34,85%;đại biểu người ngoài Đảng 6 đại biểu, bằng 9,1%;đại biểu người dân tộc thiểu số21 người, bằng 31,8%;đại biểu tái cử 18 người, bằng 27,3%. Tính đến ngày 18/3/2021, đã có 9/10 xã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2, kết quả có 466 đại biểu ứng cử, 6 đại biểu xin rút. Đến nay, UBBC huyện Lạc Thủy không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo ANTT và y tế được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng đoàn công tác UBBC tỉnh đánh giá cao việc tổ chức các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Lạc Thủy. Để triển khai các bước công tác bầu cử đảm bảo tiến độ, thời gian, chất lượng, các cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử đạt chất lượng về trình độ, lý lịch, tư tưởng. Đồng thời đề nghị, huyện Lạc Thủy cần thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đề ra. Cụ thể như: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Lập và niêm yết danh sách cử tri. Đảm bảo ANTT trước, trong và sau diễn ra bầu cử và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đức Anh


Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục