Tối 20/5, trận chung kết môn bóng bàn SEA Games 31 ở nội dung đơn nam diễn ra giữa 2 tay vợt Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam và Pharpoom Sanguansin của Thái Lan. Đây là trận đấu được người hâm mộ môn bóng bàn mong chờ nhất từ đầu giải đấu đến nay.


Trọng tài làm thủ tục trước khi diễn ra trận chung kết đơn nam. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Bước vào trận chung kết, Đức Tuân là niềm hy vọng đoạt huy chương vàng cuối cùng của tuyển Việt Nam sau khi các đồng đội đã lần lượt chịu thua ở cả 6/7 nội dung thi đấu tại giải.

Ở set đấu thứ nhất, Tuân bị tay vợt của Thái Lan dẫn trước 2 điểm. Tuy nhiên, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Tuân đã ghi liền một lúc 3 điểm vươn lên dẫn trước. Tiếp đó, với sự bình tĩnh, tự tin, Tuân tiếp tục ghi điểm bằng những pha tấn công "bạt phải”, phòng thủ chắc chắn và giành chiến thắng với tỷ số 11-7 ở set đầu tiên.

Pha phát bóng của VĐV Nguyễn Đức Tuân (Việt Nam, áo xanh) trong trận đối đầu với VĐV Phakpoom Sanguansin (Thái Lan, áo đỏ). Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Khởi đầu thuận lợi, bước sang set đấu thứ 2, tay vợt của tuyển Việt Nam tiếp tục ghi liền 2 điểm. Mặc dù Pharpoom Sanguansin của Thái Lan liên tục có những đường bóng tấn công dũng mãnh nhưng Đức Tuân đã thể hiện bản lĩnh khi có những pha phòng thủ gần bàn và phòng thủ từ xa ghi điểm liên tiếp. Khi đã bị dẫn trước với tỷ số 10-4, Pharpoom Sanguansin đã nỗ lực và ghi thêm được 5 điểm. Tuy nhiên, với bản lĩnh, Nguyễn Đức Tuân đã có pha bóng dứt điểm quan trọng, giành chiến thắng với tỷ số 11-9. Việt Nam tạm dẫn 2-0 sau set đấu thứ hai.


Trận chung kết nội dung đơn nam giữa VĐV Phakpoom Sanguansin (Thái Lan, áo đỏ) đối đầu với VĐV Nguyễn Đức Tuân (Việt Nam, áo xanh). Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Set đấu thứ 3, hai tay vợt giành giật với nhau từng điểm số. Có thời điểm, Nguyễn Đức Tuân bị Pharpoom Sanguansin dẫn trước với tỷ số cách biệt đến 3 điểm (tỷ số 3-6) nhưng với sự bình tĩnh, quyết đoán trong từng đường bóng, Đức Tuân đã nhanh chóng gỡ hòa và vươn lên dẫn trước. Pharpoom Sanguansin nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, có những pha dứt điểm chính xác và vươn lên giành chiến thắng với tỷ số 11-8.

Set đấu thứ tư, Pharpoom Sanguansin của Thái Lan đã ghi trước 2 điểm trong những pha bóng đầu tiên nhưng Đức Tuân đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, san bằng điểm số và vươn lên dẫn trước. Bắt "bài” chính xác, Nguyễn Đức Tuân nhanh chóng ghi điểm bằng những pha bóng quyết định và giành chiến thắng với tỷ số 11-7. Sau 4 set đấu, Việt Nam tạm dẫn trước với tỷ số 3-1.


Pha phòng thủ của VĐV Nguyễn Đức Tuân (Việt Nam) trong trận đối đầu với VĐV Phakpoom Sanguansin. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Set đấu thứ năm có tính quyết định, khán đài tại Nhà thi đấu thể dục thể thao như vỡ tung dưới sự cổ vũ của hàng trăm người hâm mộ. Pharpoom Sanguansin của Thái Lan đã liên tục có những pha tấn công dũng mãnh nhưng càng bị dồn ép, Đức Tuân lại cùng bùng nổ. Với các pha phòng thủ chắc chắn, anh liên tiếp ghi điểm trước sự bất lực của Pharpoom Sanguansin. Khi tỷ số lên đến 12-11, nghiêng về phía Việt Nam, tay vợt Nguyễn Đức Tuân giành được quyền phát bóng ở quả cuối cùng. Sau hai nhịp đỡ bóng, Tuân đã có quả bạt về góc trái của Pharpoom Sanguansin.

Kết thúc set đấu, Nguyễn Đức Tuân đã đã thắng với tỷ số 13-11 và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-1 và đem lại chiếc Huy chương Vàng quý giá cho đội tuyển Việt Nam. 

Với thắng lợi này, đội tuyển Việt Nam đã đạt chỉ tiêu Huy chương Vàng đã đặt ra trước giải.


Trận chung kết nội dung đơn nam giữa VĐV Phakpoom Sanguansin (Thái Lan, áo đỏ) đối đầu với VĐV Nguyễn Đức Tuân (Việt Nam, áo xanh). Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Ngay sau khi kết thúc trận đấu chung kết nội dung đơn nam, Ban tổ chức đã tổ chức trao huy chương cho các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam và đơn nữ của môn bóng bàn SEA Games 31. 

Cụ thể, ở nội dung đôi nam, tuyển Singapore đã đoạt Huy chương Vàng. Huy chương Bạc thuộc về đội Philippines; Huy chương Đồng được trao cho các tay vợt của đội Malaysia và Singapore.

Ở nội dung đôi nữ, Huy chương Vàng thuộc về 2 tay vợt của đội Thái Lan; Huy chương Bạc thuộc về các tay vợt của đội Singapore; các tay vợt của Việt Nam và Malaysia đoạt Huy chương Đồng.

Ở nội dung đôi nam nữ, các tay vợt của Singapore đã đoạt cả Huy chương Vàng và Huy chương Bạc; Huy chương Đồng thuộc về các tay vợt Thái Lan.

Ở nội dung đơn nữ, Thái Lan giành cả Huy chương Vàng và Huy chương Bạc; Huy chương Đồng thuộc về Malaysia và Singapore.

Ở nội dung đơn nam, Huy chương Vàng thuộc về tay vợt của tuyển Việt Nam; Huy chương Bạc thuộc về tuyển Thái Lan và Huy chương Đồng thuộc về các tay vợt của Việt Nam và Singapore.Đông đảo người dân cổ vũ cho Nguyễn Đức Tuân thi đấu trong trận chung kết đơn nam với VĐV (Thái Lan). Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Trước đó, vào tối 15/5, Ban tổ chức đã trao huy chương cho nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Theo đó, ở nội dung đồng đội nam, Huy chương Vàng thuộc về đội tuyển Thái Lan; Huy chương Bạc thuộc về đội tuyển Malaysia; 2 đội tuyển Việt Nam và Singapore đoạt Huy chương Đồng.

Nội dung đồng đội nữ, tuyển Thái Lan đã giành Huy chương Vàng; Huy chương Bạc thuộc về tuyển Singapore; Huy chương Đồng thuộc về tuyển Việt Nam và Malaysia.


Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương đã không còn chỗ trống. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Môn bóng bàn SEA Games 31 đã chính thức khép lại sau các trận đấu chung kết nội dung đơn nam.

Theo TTXVN

Các tin khác


Các vận động viên Việt Nam dồn sức tập luyện cho mục tiêu SEA Games 32

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tính đến thời điểm này, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam đã hội quân đủ và tích cực trở lại tập luyện với cường độ cao nhằm đảm bảo đạt được thành tích tốt nhất cho SEA Games 32.

Dấu ấn đậm nét về tinh thần thể thao cao thượng, tình hữu nghị và đoàn kết

(HBĐT) - "Các bạn đã có một giải đấu thành công rực rỡ. Thành công trên đường đua, thành công trong công tác tổ chức và đặc biệt, tôi nghĩ một thành công nữa chính là từ các cổ động viên (CĐV) Hoà Bình. Các bạn thật sự nhiệt tình, mặc dù trời mưa nhưng đã có rất nhiều CĐV đến cổ vũ, không chỉ cho vận động viên (VĐV) Việt Nam mà cho tất cả các VĐV. Điều đó thật tuyệt vời, nó tạo nên một tinh thần thể thao cao thượng". Đó là chia sẻ của ngài Dato Amarjit Singh Gill, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp châu Á khi tham dự môn xe đạp trong khuôn khổ SEA Games 31 tổ chức tại tỉnh Hoà Bình. "Thành công rực rỡ" có lẽ cũng là cảm nhận chung của nhiều đoàn VĐV và đông đảo người dân trong, ngoài tỉnh về môn xe đạp SEA Games 31 tại Hoà Bình.

SEA Games 31: Đưa hình ảnh đẹp của Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - SEA Games 31 được tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố trong cả nước đã khép lại rất thành công. Tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai tổ chức môn xe đạp cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần vào thành công chung. Trong đó, đội ngũ phóng viên của T.Ư, của tỉnh và phóng viên nước ngoài có vai trò quan trọng trong công tác truyền thông, đưa những hình ảnh, thông tin về nội dung thi đấu, cũng như hình ảnh của tỉnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới.

Thi đấu các nội dung phân môn xe đạp đường trường tại SEA Games 31: Sôi động và kịch tính

(HBĐT) - Trong khuôn khổ thi đấu môn xe đạp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), từ ngày 19 – 22/5, tại thành phố Hòa Bình đã diễn ra các nội dung của phân môn xe đạp đường trường gồm: Tính điểm nam, nữ; tính giờ cá nhân nam, nữ; xuất phát đồng hành nam cá nhân; xuất phát đồng hành nữ cá nhân và đồng đội. Tranh tài trong sự cổ vũ, reo hò nhiệt tình của hàng nghìn khán giả trong và ngoài tỉnh, các cuộc đua không chỉ sôi động mà còn kịch tính, hấp dẫn, bất ngờ ngay tại vạch đích.

Đánh bại Thái Lan, U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games

Tối 22-5, tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại Thái Lan 1-0 ở trận chung kết để đoạt HCV môn bóng đá nam SEA Games 31.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục