(HBĐT) - Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, ghi dấu thành công trọn vẹn của tiến trình Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để góp phần vào thành công của đại hội, lực lượng vũ trang (LLVT) trong toàn tỉnh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, làm tốt những yêu cầu đặt ra, trong đó, quan trọng hàng đầu là đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng và chống phá đại hội Đảng.Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Cao Phong nắm bắt thông tin chính thống, củng cố vững chắc niềm tin vào nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. 

Trong quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, tham gia thực hiện tốt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Trước thềm diễn ra Đại hội XIII, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong đơn vị luôn chủ động tiếp cận thông tin chính thống, đúng đắn, chính xác về đại hội. Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; xác định việc xây dựng bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân là mục tiêu trong giáo dục, rèn luyện CBCS; bồi đắp lý tưởng cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng cho mỗi CBCS, để khi đối mặt với những thông tin xấu, độc, luận điệu sai trái, phản động, mỗi CBCS vẫn kiên định, vững vàng, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, góp phần cùng các lực lượng tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIII của Đảng từ xa, từ sớm.

Hòa vào quyết tâm chung, lực lượng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước thềm Đại hội XIII. Đại úy Vũ Đình Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chia sẻ: Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức diễn đàn Thanh niên Công an tỉnh xung kích tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch. Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên được nghe chia sẻ từ thực tiễn công tác của các đồng chí lãnh đạo, các báo cáo viên, cán bộ Đoàn trong và ngoài lực lượng. Đồng thời, thảo luận làm rõ thực trạng công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng; kinh nghiệm giúp đoàn viên thanh niên nhận diện được các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch đã, đang sử dụng chống phá Đảng, Nhà nước và cách mạng nước ta trên không gian mạng; đưa ra các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với các hoạt động chống phá của thế lực thù địch... Đây là hoạt động thiết thực hướng tới Đại hội XIII, thể hiện sự vào cuộc của tuổi trẻ Công an tỉnh trong quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ "bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, đảm bảo ANCT - TTATXH" mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó.

Thực tế cho thấy, trước thềm Đại hội XIII là thời điểm các thế lực thù địch, tổ chức phản động và phần tử thoái hóa, biến chất gia tăng các hoạt động chống đối, đẩy mạnh thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình”, thúc đẩy "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa”. Trước tình hình đó, LLVT đã triển khai đồng bộ các mặt công tác phục vụ đại hội, đồng thời, tích cực tham mưu công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng tuyên truyền, đảm bảo tính chủ đạo của dòng tin chính thống, khách quan, trung thực đến với quần chúng Nhân dân; tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ tổ chức đại hội. Riêng lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp, tổ chức xác minh, quản lý hàng chục đối tượng có liên quan đến các tổ chức phản động, kịp thời vô hiệu hóa các hoạt động chống phá; đăng tải 50 bài viết tuyên truyền, định hướng dư luận; yêu cầu gỡ 2 bài viết sai sự thật đã đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội facebook; triển khai công tác an ninh đối với các hội nhóm trên không gian mạng… Đặc biệt, đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-CP của Chính phủ về "Chiến lược bảo vệ tổ quốc trên không gian mạng”.


Khánh An

Các tin khác


Nhận thức mới, tư duy mới về quốc phòng Việt Nam

Những nhận thức và tư duy mới về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng là những chủ trương lớn, đúng đắn, có ý nghĩa chiến lược; là kết quả của việc tổng kết sâu sắc sự lãnh đạo của Đảng về củng cố, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc qua 35 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng; là "kim chỉ nam” cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, những năm qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS), thi hành kỷ luật Đảng, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên (CB,ĐV) về vai trò, vị trí, ý nghĩa công tác KT,GS của Đảng trong tình hình mới, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh.

Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong sự nghiệp đổi mới đất nước

Để huy động được sức mạnh nhân dân, Đảng phải trong sạch vững mạnh, chăm lo đời sống người dân; cán bộ, đảng viên gương mẫu; từ đó, tạo niềm tin và phát huy sức mạnh của người dân.

Phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu hoạt động phá hoại bầu cử

(HBĐT) - Đó là mục tiêu cao nhất, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà lực lượng Công an tỉnh đặt ra và được quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) trong toàn lực lượng với tinh thần bám cơ sở, nắm chắc địa bàn, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống; bảo vệ từ xa, từ sớm nhằm phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động phá hoại bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng bản lĩnh chính trị cho tân binh nhập ngũ

(HBĐT) - "Trong giờ phút trang trọng và ấm tình quê hương, tôi mong các chiến sỹ trẻ luôn ghi nhớ truyền thống chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha anh, phát huy truyền thống quê hương Lạc Thủy anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những công dân ưu tú của huyện…”.

Đảng bộ xã Quý Hòa: “Lấy dân làm gốc” khi đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Xã Quý Hòa (Lạc Sơn) là địa bàn đặc biệt khó khăn, thu nhập bình quân đầu người đạt thấp so với mức bình quân chung của huyện. Vì thế, bước sang nhiệm kỳ mới, bám sát phương châm "lấy dân làm gốc”, Đảng bộ xã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, từng bước xóa đói, giảm nghèo, phấn đấu đưa kinh tế xã phát triển đạt mức trung bình khá của huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục