(HBĐT) - Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử từ huyện đến xã, thị trấn, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cử tri và các tầng lớp Nhân dân, đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện Lạc Thuỷ được triển khai đảm bảo tiến độ, kịp thời, đúng quy định pháp luật.


Khu vực thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) rực rỡ cờ hoa, pa-no, áp phích tuyên truyền về ngày bầu cử.

Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện Bùi Trung Kiên đánh giá: Đảng bộ huyện nhận thức rõ cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Thông qua cuộc bầu cử góp phần tạo sự đồng bộ trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng trong các cơ quan Nhà nước ở T.Ư và địa phương. Để làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, BTV Huyện ủy chú trọng chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ (BVCTNB), coi đây là khâu đặc biệt quan trọng trong công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử. Ủy ban Bầu cử huyện đã công bố danh sách chính thức 66 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 466 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, chuyên môn cũng như sức khỏe, kinh nghiệm công tác, uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu. Quá trình hiệp thương đảm bảo cơ cấu, thành phần, nhất là các tiêu chí về đại biểu nữ, người ngoài Đảng, người trẻ và người dân tộc thiểu số theo Nghị quyết số 1187/NQ-UBTVQH14, ngày 11/1/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Để đạt được kết quả đó, thời gian qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị, an ninh nội bộ. Công tác rà soát, kiểm tra hồ sơ những người người ứng cử đại biểu HĐND các cấp được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, có chất lượng. Quy chế phối hợp trong công tác BVCTNB được các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ, chặt chẽ. Đặc biệt, lực lượng công an từ huyện đến xã, thị trấn luôn bám sát cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, dư luận quần chúng liên quan đến cuộc bầu cử. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với những âm mưu, hoạt động phá hoại của các phần tử xấu và các đối tượng chống đối. Đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, phòng ngừa các tai tệ nạn xã hội, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT; dự kiến các tình huống phức tạp về ANTT để chủ động có phương án giải quyết; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT, đảm bảo ổn định tình hình, không để tác động, ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử...

Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện Bùi Trung Kiên cho biết thêm: Để góp phần giữ vững ổn định chính trị cho sự kiện trọng đại này, từ nay đến khi diễn ra cuộc bầu cử, trong công tác BVCTNB, Đảng bộ huyện tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ BVCTNB; đảm bảo các yêu cầu thận trọng, công tâm, khách quan, toàn diện, không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ và hoạt động của cơ quan, tổ chức; tránh sơ hở để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng chống phá, chia rẽ nội bộ; đồng thời luôn coi trọng công tác bảo vệ bí mật, đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.

Đức Phượng

Các tin khác


Nhìn lại năm 2021: Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong đại dịch

Có thể nói năm 2021 là quãng thời gian vô cùng đặc biệt đối với người dân Thành phố Hồ Chí Minh với dấu ấn không thể phai mờ về đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người dân.

Phát huy trách nhiệm người đại biểu dân cử

(HBĐT) - Là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, trong năm qua, HĐND tỉnh đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng ở địa phương. Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm người đại biểu dân cử.

135 năm thành lập tỉnh - những mốc son lịch sử

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình được thành lập theo Nghị định của Kinh lược Bắc Kỳ ngày 22/6/1886 với tên gọi tỉnh Mường, gồm 4 phủ: Vàng An, Lương Sơn, Lạc Sơn, Chợ Bờ được tách ra từ phần đất có người Mường cư trú từ các tỉnh: Hưng Hoá, Sơn Tây, Hà Nội, Ninh Bình. Tỉnh lỵ đặt tại thị trấn Chợ Bờ.

Dấu ấn Việt Nam năng động và hiệu quả tại diễn đàn Liên hợp quốc

Đại diện LHQ đánh giá cao Việt Nam đã đảm đương xuất sắc vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với nhiều sáng kiến, đóng góp thiết thực cho các vấn đề toàn cầu.

Nét “chân quê” đâu rồi?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại dành thời gian đọc thơ Nguyễn Bính trong phát biểu tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đó thực sự là thông điệp để mỗi cán bộ, đảng viên suy ngẫm, nhìn lại chính mình trong hoạt động thực tiễn.

Phòng, chống sự xuyên tạc, bảo vệ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam

Gần 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam thực sự là một quân đội anh hùng, "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; được Đảng và nhân dân ta hết mực tin yêu, bạn bè ngưỡng mộ và ngay cả kẻ thù cũng phải nể phục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục