(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã Phú Thành (Lạc Thủy) luôn được cấp ủy quan tâm lãnh đạo và đạt kết quả tích cực. Hàng năm, số lượng đảng viên mới kết nạp luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra với chất lượng ngày càng nâng lên, góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.


Bình quân mỗi năm, Đảng bộ xã Phú Thành kết nạp từ 8 - 10 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 383 đồng chí. Đảng viên mới kết nạp trong 5 năm trở lại đây đều có trình độ từ THPT trở lên. Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết: Với chất lượng đảng viên ngày càng được nâng lên, đảng viên của Đảng bộ đã khẳng định được vai trò tiên phong, đi đầu trong mọi lĩnh vực, góp phần đưa Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao nhiều năm liên tục. Đặc biệt, không ít đảng viên được tín nhiệm bầu giữ những chức vụ quan trọng tại địa bàn dân cư trong nhiều năm, tiêu biểu như các đồng chí: Quách Thị Xuyến (Bí thư chi bộ xóm Lũ); Bùi Ngọc Lan (Bí thư chi bộ xóm Chùa)…

Để có được kết quả trên, những năm qua, cấp ủy trên địa bànthường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, thực hiện nghiêm túc quy trình, nguyên tắc kết nạp Đảng theo quy định… đặc biệt đã khắc phục hiệu quả tình trạng cơ sở Đảng có nguồn nhưng không thể kết nạp được đảng viên.


Thường trực Đảng ủy xã Phú Thành (Lạc Thủy)trao đổi, nắm bắt tình hình cơ sở, kịp thời giải quyết để nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng trên địa bàn.

Theo giới thiệu, chúng tôi tìm về chi bộ xóm Chùa. Đây là một trong những chi bộ tiêu biểu nhất về công tác phát triển đảng ở Phú Thành. Trong 3 năm gần đây, chi bộ Chùa là đơn vị đóng góp tích cực về số lượng đảng viên mới cho Đảng bộ, trung bình kết nạp được 3 đảng viên mỗi năm. Đồng chí Bí thư chi bộ Bùi Ngọc Lan cho biết: Đã có lúcchi bộ đối mặt với tình trạng do nhận thức hạn chế, có những quần chúng không phấn đấu trở thành đảng viên. Cách khắc phục của chi bộ xóm Chùa làluôn triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư, Tỉnh ủy, Huyện ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sởĐảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; củng cố, phát triển tổ chức Đảng, đảng viên; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ trong việc củng cố, phát triển các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn. Qua đóvừa tạo môi trường để quần chúng phát huy năng lực, sở trường, vừa nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đảng viên trong phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân ưu tú và quan trọng nhất chính là nâng cao nhận thức của nhân dân, giúp họ thấy rõ quyền lợi, nghĩa vụ khi trở thành đảng viên, từ đó tự nguyện phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Song song với những giải pháp thiết thực của từng cơ sở, Đảng ủy xã Phú Thành chú trọng lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; định hướng, tạo việc làm ổn định tại chỗ lao động trẻ. Để làm được điều này, Thường trựcĐảng ủy thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảng ủy viên phụ trách tăng cường lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hộitrên địa bàn đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên, định hướng họ tham gia các hoạt động lành mạnh. Đồng thời thường xuyên phát động phong trào thi đua để tạo môi trường cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu; hỗ trợ hội viên tiếp cận kịp thời với nguồn vốn vay để phát triển kinh tế hộ.

Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết thêm: Cùng với việc chủ động xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể, cơ cấu ưu tiên gắn với từng địa bàn; biểu dương, nhân rộng kịp thời điển hình về công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên… công tác phát triển đảng của Đảng bộ xã thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Song để nâng cao hơn nữa công tác này, đặc biệt là tại địa bàn nhiều đồng bào theo đạo Công giáosinh sống, trong thời gian tới, Đảng ủy xã Phú Thành chú trọng nâng cao chất lượng công tác của cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy, tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra của cấp ủy cấp trên với cấp dưới trong công tác kết nạp đảng viên.

 

 

 


Hải Yến


Các tin khác


Công tác kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh

(HBĐT) - Năm 2019, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện cơ bản toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Kết luận số 156-TB/TW, ngày 1/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH T.Ư khóa X "về tăng cường công tác KTGS của Đảng”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và chương trình công tác năm 2019 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện công tác KTGS phục vụ nhiệm vụ của cấp mình và chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Xã Xuân Phong thực hiện quy chế dân chủ tạo đồng thuận trong nhân dân

(HBĐT) - Việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở xã, phường, thị trấn theo Pháp lệnh số 34 thời gian qua tại xã Xuân Phong (Cao Phong) đã cho thấy những tín hiệu tích cực trên các mặt đời sống xã hội. Cấp ủy Đảng, chính quyền xã thể hiện rõ sự sát sao trong công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, lấy sự đồng thuận của nhân dân làm thước đo cho việc thực hiện.

Chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có gần 4.700 công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), trong đó có hơn 4.200 đoàn viên công đoàn, tham gia sinh hoạt ở 107 Công đoàn cơ sở (CĐCS). Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lương Sơn thường xuyên quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chuyển biến trong cải cách hành chính ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 30c/NQ-CP của Chính phủ về ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020 và các văn bản của T.Ư, của tỉnh về công tác CCHC, UBND huyện Kim Bôi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác CCHC. Qua đó, lề lối làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến. Năm 2018, huyện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng các địa phương trong tỉnh về chỉ số CCHC.  

Huyện Lương Sơn nghiêm túc chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Các chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện Lương Sơn tích cực triển khai Kế hoạch số 288-KH/HU, ngày 9/9/2019 của Huyện ủy Lương Sơn thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Công an huyện Lạc Sơn chung tay vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đơn vị đã xây dựng quỹ "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng". Để xây dựng quỹ, hàng tháng, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) chi tiêu tiết kiệm để gây quỹ. Thông qua quỹ, CAH Lạc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc mua bò giống, trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục