(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã Phú Thành (Lạc Thủy) luôn được cấp ủy quan tâm lãnh đạo và đạt kết quả tích cực. Hàng năm, số lượng đảng viên mới kết nạp luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra với chất lượng ngày càng nâng lên, góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.


Bình quân mỗi năm, Đảng bộ xã Phú Thành kết nạp từ 8 - 10 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 383 đồng chí. Đảng viên mới kết nạp trong 5 năm trở lại đây đều có trình độ từ THPT trở lên. Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết: Với chất lượng đảng viên ngày càng được nâng lên, đảng viên của Đảng bộ đã khẳng định được vai trò tiên phong, đi đầu trong mọi lĩnh vực, góp phần đưa Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao nhiều năm liên tục. Đặc biệt, không ít đảng viên được tín nhiệm bầu giữ những chức vụ quan trọng tại địa bàn dân cư trong nhiều năm, tiêu biểu như các đồng chí: Quách Thị Xuyến (Bí thư chi bộ xóm Lũ); Bùi Ngọc Lan (Bí thư chi bộ xóm Chùa)…

Để có được kết quả trên, những năm qua, cấp ủy trên địa bànthường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, thực hiện nghiêm túc quy trình, nguyên tắc kết nạp Đảng theo quy định… đặc biệt đã khắc phục hiệu quả tình trạng cơ sở Đảng có nguồn nhưng không thể kết nạp được đảng viên.


Thường trực Đảng ủy xã Phú Thành (Lạc Thủy)trao đổi, nắm bắt tình hình cơ sở, kịp thời giải quyết để nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng trên địa bàn.

Theo giới thiệu, chúng tôi tìm về chi bộ xóm Chùa. Đây là một trong những chi bộ tiêu biểu nhất về công tác phát triển đảng ở Phú Thành. Trong 3 năm gần đây, chi bộ Chùa là đơn vị đóng góp tích cực về số lượng đảng viên mới cho Đảng bộ, trung bình kết nạp được 3 đảng viên mỗi năm. Đồng chí Bí thư chi bộ Bùi Ngọc Lan cho biết: Đã có lúcchi bộ đối mặt với tình trạng do nhận thức hạn chế, có những quần chúng không phấn đấu trở thành đảng viên. Cách khắc phục của chi bộ xóm Chùa làluôn triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư, Tỉnh ủy, Huyện ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sởĐảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; củng cố, phát triển tổ chức Đảng, đảng viên; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ trong việc củng cố, phát triển các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn. Qua đóvừa tạo môi trường để quần chúng phát huy năng lực, sở trường, vừa nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đảng viên trong phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân ưu tú và quan trọng nhất chính là nâng cao nhận thức của nhân dân, giúp họ thấy rõ quyền lợi, nghĩa vụ khi trở thành đảng viên, từ đó tự nguyện phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Song song với những giải pháp thiết thực của từng cơ sở, Đảng ủy xã Phú Thành chú trọng lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; định hướng, tạo việc làm ổn định tại chỗ lao động trẻ. Để làm được điều này, Thường trựcĐảng ủy thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảng ủy viên phụ trách tăng cường lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hộitrên địa bàn đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên, định hướng họ tham gia các hoạt động lành mạnh. Đồng thời thường xuyên phát động phong trào thi đua để tạo môi trường cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu; hỗ trợ hội viên tiếp cận kịp thời với nguồn vốn vay để phát triển kinh tế hộ.

Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết thêm: Cùng với việc chủ động xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể, cơ cấu ưu tiên gắn với từng địa bàn; biểu dương, nhân rộng kịp thời điển hình về công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên… công tác phát triển đảng của Đảng bộ xã thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Song để nâng cao hơn nữa công tác này, đặc biệt là tại địa bàn nhiều đồng bào theo đạo Công giáosinh sống, trong thời gian tới, Đảng ủy xã Phú Thành chú trọng nâng cao chất lượng công tác của cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy, tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra của cấp ủy cấp trên với cấp dưới trong công tác kết nạp đảng viên.

 

 

 


Hải Yến


Các tin khác


Đổi mới hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

(HBĐT) - Những năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi đã nỗ lực phát huy vai trò, quyền làm chủ của nhân dân trong công tác giám sát và phản biện xã hội. Nội dung giám sát và phản biện đa dạng, cách tiếp cận phù hợp trên nhiều lĩnh vực, sát với điều kiện thực tế, có tính khả thi, góp phần xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Đảng bộ xã Hòa Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Công Mân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Sơn (Lương Sơn) cho biết: "Đảng bộ xã hiện có 284 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ, gồm 2 chi bộ trường học và 11 chi bộ khu dân cư. Thời gian qua, Đảng ủy xã đã tập trung xây dựng các kế hoạch, nội dung, đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng sát với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó, các đảng viên phát huy tinh thần trung thực, thẳng thắn phê bình, tự phê bình, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, qua đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các cơ sở ngày càng được nâng lên".

Huyện Lạc Thủy hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đồng chí Hoàng Ngọc Mỹ, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Thủy  cho biết: Hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế là một trong những chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác của các cấp Hội Phụ nữ. Từ chương trình hỗ trợ của Hội và sự nỗ lực vươn lên của hội viên, phụ nữ, đến nay, nhiều hộ do phụ nữ làm chủ trên địa bàn đã thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Cục Thuế tỉnh nâng cao hiệu hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) -Nhiều năm nay, Cục Thuế tỉnh nghiêm túc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) và các văn bản hướng dẫn thi hành, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn.


Đảng bộ xã Bắc Phong lãnh đạo làm tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo

(HBĐT) - Đảng bộ xã Bắc Phong (Cao Phong) đang khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của của tổ chức Đảng trong thực  hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đặc biệt đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo ổn định cuộc sống, được đánh giá là đơn vị tiêu biểu của huyện trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Rà soát, sàng lọc đảng viên - giải pháp chống suy thoái ở Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) -Ngày 20/5/2019, Huyện ủy Lạc Sơn ban hành Kế hoạch số 214 quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 28 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Đến ngày 15/6, các chi, Đảng bộ cơ sở của Đảng bộ huyện đã cơ bản hoàn thành việc triển khai và tổ chức rà soát đảng viên đảm bảo đúng quy định, Điều lệ Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục