(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã Phú Thành (Lạc Thủy) luôn được cấp ủy quan tâm lãnh đạo và đạt kết quả tích cực. Hàng năm, số lượng đảng viên mới kết nạp luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra với chất lượng ngày càng nâng lên, góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.


Bình quân mỗi năm, Đảng bộ xã Phú Thành kết nạp từ 8 - 10 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 383 đồng chí. Đảng viên mới kết nạp trong 5 năm trở lại đây đều có trình độ từ THPT trở lên. Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết: Với chất lượng đảng viên ngày càng được nâng lên, đảng viên của Đảng bộ đã khẳng định được vai trò tiên phong, đi đầu trong mọi lĩnh vực, góp phần đưa Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao nhiều năm liên tục. Đặc biệt, không ít đảng viên được tín nhiệm bầu giữ những chức vụ quan trọng tại địa bàn dân cư trong nhiều năm, tiêu biểu như các đồng chí: Quách Thị Xuyến (Bí thư chi bộ xóm Lũ); Bùi Ngọc Lan (Bí thư chi bộ xóm Chùa)…

Để có được kết quả trên, những năm qua, cấp ủy trên địa bànthường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, thực hiện nghiêm túc quy trình, nguyên tắc kết nạp Đảng theo quy định… đặc biệt đã khắc phục hiệu quả tình trạng cơ sở Đảng có nguồn nhưng không thể kết nạp được đảng viên.


Thường trực Đảng ủy xã Phú Thành (Lạc Thủy)trao đổi, nắm bắt tình hình cơ sở, kịp thời giải quyết để nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng trên địa bàn.

Theo giới thiệu, chúng tôi tìm về chi bộ xóm Chùa. Đây là một trong những chi bộ tiêu biểu nhất về công tác phát triển đảng ở Phú Thành. Trong 3 năm gần đây, chi bộ Chùa là đơn vị đóng góp tích cực về số lượng đảng viên mới cho Đảng bộ, trung bình kết nạp được 3 đảng viên mỗi năm. Đồng chí Bí thư chi bộ Bùi Ngọc Lan cho biết: Đã có lúcchi bộ đối mặt với tình trạng do nhận thức hạn chế, có những quần chúng không phấn đấu trở thành đảng viên. Cách khắc phục của chi bộ xóm Chùa làluôn triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư, Tỉnh ủy, Huyện ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sởĐảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; củng cố, phát triển tổ chức Đảng, đảng viên; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ trong việc củng cố, phát triển các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn. Qua đóvừa tạo môi trường để quần chúng phát huy năng lực, sở trường, vừa nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đảng viên trong phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân ưu tú và quan trọng nhất chính là nâng cao nhận thức của nhân dân, giúp họ thấy rõ quyền lợi, nghĩa vụ khi trở thành đảng viên, từ đó tự nguyện phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Song song với những giải pháp thiết thực của từng cơ sở, Đảng ủy xã Phú Thành chú trọng lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; định hướng, tạo việc làm ổn định tại chỗ lao động trẻ. Để làm được điều này, Thường trựcĐảng ủy thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảng ủy viên phụ trách tăng cường lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hộitrên địa bàn đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên, định hướng họ tham gia các hoạt động lành mạnh. Đồng thời thường xuyên phát động phong trào thi đua để tạo môi trường cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu; hỗ trợ hội viên tiếp cận kịp thời với nguồn vốn vay để phát triển kinh tế hộ.

Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết thêm: Cùng với việc chủ động xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể, cơ cấu ưu tiên gắn với từng địa bàn; biểu dương, nhân rộng kịp thời điển hình về công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên… công tác phát triển đảng của Đảng bộ xã thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Song để nâng cao hơn nữa công tác này, đặc biệt là tại địa bàn nhiều đồng bào theo đạo Công giáosinh sống, trong thời gian tới, Đảng ủy xã Phú Thành chú trọng nâng cao chất lượng công tác của cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy, tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra của cấp ủy cấp trên với cấp dưới trong công tác kết nạp đảng viên.

 

 

 


Hải Yến


Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình"

(HBĐT) - Ngày 16/5, Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình".

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 14/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Chỉ thị 24) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp được tăng cường. Nhiều mặt công tác có chuyển biến. Công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong PCTN chặt chẽ hơn.

Cựu chiến binh xã Thượng Cốc gương mẫu phát triển kinh tế

(HBĐT) - Với quyết tâm "Xưa thắng giặc ngoại xâm, nay thắng giặc đói nghèo”, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) luôn năng động, sáng tạo phát triển các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/hội viên, tỷ lệ hộ nghèo còn 10,4%. Đời sống hội viên từng bước được nâng cao, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương. 

Để sản phẩm rượu ngâm đinh lăng huyện Kỳ Sơn khẳng định vị thế trên thị trường

(HBĐT) - Cây đinh lăng là một loại thảo dược quý có tại Việt Nam, loại cây này thường được sử dụng kết hợp với rượu tạo thành một loại rượu ngâm mang đến nhiều công dụng chữa bệnh. Sản phẩm rượu ngâm đinh lăng của hộ Đào Thị Hồng An, Dương Thị Hương ở khu 3, thị trấn Kỳ Sơn với số lượng 30 chai/ngày được lựa chọn là sản phẩm OCOP năm 2019 của huyện Kỳ Sơn.

Xã Tây Phong - điểm sáng vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 10/5 vừa qua, cán bộ, nhân dân xã Tây Phong (Cao Phong) phấn khởi, tự hào tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM do Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng. Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, nhân dân trong xã thực hiện một chủ trương lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống mỗi gia đình.

Huyện Kim Bôi phát huy khối đại đoàn kết thực hiện Di chúc Bác Hồ

(HBĐT) - Trong lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Kim Bôi (1959 – 2019) ngày 17/4/2019, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhấn mạnh ngay từ đầu buổi lễ, mở đầu một cách đầy tự hào cho màn diễu hành của các lực lượng quân và dân huyện Kim Bôi. Sau đó, màn biểu diễn nghệ thuật hoành tráng đã tái hiện một Mường Động anh hùng và giàu giá trị văn hiến. Một chương quan trọng trong màn biểu diễn nghệ thuật đã nhắc đến sự kiện: Ngày 19/9/1964, Bác Hồ về thăm cơ quan Huyện ủy Kim Bôi. Đó là niềm vinh dự đặc biệt, là nguồn động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Kim Bôi lúc bấy giờ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục