(HBĐT) - Ngày 16/5, Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình".


Sau 3 năm tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ.Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực...

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 trong thời gian tới được huyện Kỳ Sơn tập trung vào một số nội dung cơ bản như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp; đưa vào sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ, coi đây là giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng….

Nhân dịp này, UBND huyện Kỳ Sơn đã khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05.


Lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05.Lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn trao giấy khen cho các cá nhân đoạt giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình".

* Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, BTV Huyện ủy Kỳ Sơn đã phát động Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình và kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị” trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận nhận được 4.005 bài dự thi. Theo đánh giá của BTC, các bài dự thi đều bám sát nội dung chủ đề của cuộc thi. Nhiều bài dự thi được chuẩn bị công phu, sáng tạo, có sự đầu tư về thời gian, công sức, trí tuệ; dẫn chứng tư liệu, hình ảnh minh họa phong phú; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình và về nội dung Chỉ thị số 05.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 6 tập thể và 18 cá nhân. Giải nhất tập thể thuộc về Đảng bộ xã Hợp Thành; giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Nguyễn Hải Trang,Bí thư Đoàn Thanh niên xã Dân Hòa.

 

 P.V


Các tin khác


Người dân đồng thuận, cấp ủy quyết tâm

(HBĐT) - "Đúng 7h30’ ngày 23/6/2019, hơn 400 cử tri của 12 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã tham gia bỏ phiếu lấy ý kiến việc sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Trong đó, 98,78% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Cũng thời gian này, tại xã Lạc Long, tỷ lệ người dân đồng thuận sáp nhập đạt gần 100%” - đồng chí Phùng Gia Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Nê cho biết.

Đa dạng hình thức hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Xác định việc vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình là nhiệm vụ trọng tâm, những năm gần đây, Hội LHPN huyện Kỳ Sơn nỗ lực đa dạng hóa hoạt động, huy động các nguồn lực để hỗ trợ chị em về vốn, phát động phong trào tương thân, tương ái, kết nối hỗ trợ hội viên khởi nghiệp… đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Xã Lâm Sơn làm theo lời Bác dạy

(HBĐT) - Đến nay, trong ký ức của cán bộ và nhân dân xã Lâm Sơn (Lương Sơn) vẫn còn nhớ lời dạy của Bác hơn 60 năm trước khi người đến thăm thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa, thuộc Liên đoàn sản xuất Cửu Long của cán bộ miền Nam tập kết đóng ở xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn.

Lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn chăm lo cho học sinh nghèo

(HBĐT) - Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn như chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”… Nhờ nguồn học bổng này, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên con đường đến trường.

Huyện Đoàn Cao Phong: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn

(HBĐT) - Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Trường Chính trị tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/9, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện kết luận của các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ tại các buổi làm việc với nhà trường. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục