(HBĐT) - Phát huy tinh thần "Tương thân tương ái”, "Lá lành đùm lá rách” đáng quý của dân tộc, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh cùng các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã tích cực phát động quyên góp, ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhằm chăm lo, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vui xuân, đón Tết, lan tỏa tình thương, lòng nhân ái trong cộng đồng.


Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các nhà hảo tâm trao quà cho hộ nghèo tại xã Tân Lập (Lạc Sơn).

Chung tay giúp đỡ người yếu thế

Đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: "Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh bằng những hành động cụ thể. Nổi bật là ủng hộ xây dựng quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ cộng đồng nghèo, góp phần đem lại niềm vui, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ủy ban MTTQ tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trong, ngoài tỉnh tích cực ủng hộ quỹ Vì người nghèo tỉnh để hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, pháttriển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo Ban Quản lý quỹ Vì người nghèo tỉnh, năm 2022, rất nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân đã ủng hộ quỹ Vì người nghèo tỉnh, đưa phong trào lan tỏa rộng trong cộng đồng. Qua đó, nhiều người nghèo được hỗ trợ làm nhà, triển khai hoạt động khám, chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế, làm đường, trường học và các công trình dân sinh... góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của người dân. Sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Tết ấm áp cho người nghèo

Đồng chí Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: "Với vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã vận động nguồn lực từ các cá nhân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giúp các đối tượng có điều kiện vui xuân, đón Tết”.

Triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm 2022, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 26.000 suất quà cho các đối tượng với tổng trị giá trên 12,45 tỷ đồng. Trong năm, Hội CTĐ các cấp cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như xây dựng, bàn giao 60 căn nhà "Chữ thập đỏ”, 51 con bò giống cho người nghèo; tổ chức nhiều "Bữa ăn chia sẻ”, khám bệnh miễn phí tại vùng sâu, vùng xa, phát động tham gia hiến máu tình nguyện, tặng nhiều quần áo, sách vở tới đối tượng khó khăn trong tỉnh.

Các nguồn lực ủng hộ, hỗ trợ từ nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua Ủy ban MTTQ, Hội CTĐ tỉnh đã góp phần đem đến cái Tết thật ấm áp với những người yếu thế trên khắp địa bàn. Đó là những tình cảm, sự sẻ chia được các nhà hảo tâm gửi gắm, lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái” để những người nghèo, khó khăn được sống trong vòng tay nhân ái của cộng đồng, đón mùa xuân mới no ấm, hạnh phúc.

Hoàng Anh


Các tin khác


Đề xuất bỏ thi tin học khi tuyển dụng công chức, viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị định về cán bộ, công chức, viên chức.

Công an tỉnh vận động quyên góp trên 11 tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội

(HBĐT) - Từ năm 2018 - 2023, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở. Trong đó, cử gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở để đảm bảo an ninh, trật tự, vận động quyên góp được trên 11 tỷ đồng vào các quỹ "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Vì người nghèo”...

Thiết thực mô hình “Em nuôi của Đoàn” ở huyện Mai Châu

(HBĐT) - Với mong muốn giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục được học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Ban Thường vụ (BTV) Huyện Đoàn Mai Châu đã triển khai mô hình "Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống "tương thân, tương ái”. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp các em có thêm ý chí và niềm tin, xây dựng những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.

Triển khai các biện pháp phòng ngừa đuối nước cho trẻ em tại công trình hồ, đập thủy lợi

(HBĐT) - Ngày 24/5, Sở NN&PTNT ban hành Công văn số 1281 triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em tại các công trình hồ, đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Huyện Lạc Thủy: Quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo

(HBĐT) - Trong những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp của huyện Lạc Thuỷ đã có nhiều giải pháp thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chế độ đối với người có công với cách mạng (NCCVCM) và công tác giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó luôn nhận được sự tham gia ủng hộ của cộng đồng xã hội, sự nỗ lực vươn lên của đối tượng, đời sống người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo ngày càng được cải thiện và ổn định. Đến nay, 10/10 xã, thị trấn làm tốt công tác NCCVCM và công tác giảm nghèo, 100% hộ chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân địa phương nơi cư trú; không có hộ nghèo là NCCVCM. Giai đoạn 2019 - 2022, huyện đã hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho NCCVCM và hộ nghèo. Qua đó từng bước nâng cao đời sống, giúp các hộ dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục