(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện TƯ HND Việt Nam, cùng đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, HND các cấp.


Các đồng chí đại biểu chúc mừng 50 nông dân xuất sắc năm 2017 được vinh danh dịp này.

 Hội nghị đã biểu dương và trao chứng nhận danh hiệu "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho 50 nông dân đến từ 11 huyện, thành phố. Đây là những hội viên nông dân có thành tích tiêu biểu nhất trong thực hiện các phong trào thi đua của HND, là những tấm gương điển hình đại diện cho hàng chục ngàn nông dân trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hăng say lao động sản xuất và sống có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới. Bằng cách triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. 50 nông dân xuất sắc được tôn vinh năm nay đã chứng tỏ được ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, cũng như khả năng ứng dụng KHKT vào sản xuất để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo ra những giá trị bền vững cho sản xuất và đời sống. Cùng với nỗ lực thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, họ đã phát huy tinh thần đoàn kết để giúp nhiều hộ nông dân khác vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Những đóng góp của họ được đánh giá cao, trở thành động lực quan trọng giúp HND các cấp thực hiện thành công các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

 


Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng vòng nguyệt quế và chứng nhận "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho nông dân tiêu biểu các huyện Lạc Sơn, Mai Châu, Tân Lạc và Đà Bắc.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng 50 nông dân xuất sắc được tôn vinh năm nay và khẳng định: Họ chính là những điển hình tiêu biểu nhất đại diện cho trí tuệ và sức mạnh đại đoàn kết của giai cấp nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang của nông dân tỉnh Hòa Bình, các cấp HND và nông dân tỉnh ta sẽ tiếp tục dành được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp – nông thôn, từ đó xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 


Đại diện T.Ư HND Việt Nam cùng lãnh đạo HND tỉnh trao chứng nhận "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho nông dân tiêu biểu các huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Kim Bôi và Yên Thủy.


Đại diện T.Ư HND Việt Nam cùng lãnh đạo HND tỉnh trao chứng nhận "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho nông dân tiêu biểu các huyện Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình

 

 

                                                                 Thu Trang

Các tin khác


Tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành Thanh tra tăng cường công tác tham mưu trong lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo (KN-TC) với mục tiêu bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và giảm thiểu các vụ việc KN-TC, nhất là các vụ việc khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Luật Phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Theo Luật phòng, chống tham nhũng, việc huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân để đầu tư xây dựng công trình, lập quỹ trong phạm vi địa phương phải được thực hiện như thế nào?

Saudi Arabia sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và khu vực

Chiều 22/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) tại Việt Nam Dakhil Allah Raja Al Johani (Đa-khin A-la Ra-gia An Giô-ha-ni) tới chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hồng Công (Trung Quốc)

Chiều 22-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khâu Đằng Hoa, Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hồng Công (Trung Quốc).

Xử lý kịp thời, nghiêm túc tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Năm 2017, cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ huyện Kim Bôi đã kiểm tra chuyên đề đối với 89 tổ chức Đảng và 81 đảng viên. Trong đó, BTV Huyện ủy kiểm tra 11 tổ chức Đảng, 7 đảng viên; Đảng ủy cơ sở kiểm tra 78 tổ chức Đảng, 74 đảng viên.

Đảng bộ huyện Cao phong bám sát phương châm “chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả”

(HBĐT) - Năm 2017, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Huyện ủy Cao Phong đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của T.ư và của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), kỷ luật Đảng. Đặc biệt, bám sát phương châm "chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả”, cấp ủy và UBKT các cấp trong huyện đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn ngừa những vi phạm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng.