(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện TƯ HND Việt Nam, cùng đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, HND các cấp.


Các đồng chí đại biểu chúc mừng 50 nông dân xuất sắc năm 2017 được vinh danh dịp này.

 Hội nghị đã biểu dương và trao chứng nhận danh hiệu "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho 50 nông dân đến từ 11 huyện, thành phố. Đây là những hội viên nông dân có thành tích tiêu biểu nhất trong thực hiện các phong trào thi đua của HND, là những tấm gương điển hình đại diện cho hàng chục ngàn nông dân trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hăng say lao động sản xuất và sống có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới. Bằng cách triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. 50 nông dân xuất sắc được tôn vinh năm nay đã chứng tỏ được ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, cũng như khả năng ứng dụng KHKT vào sản xuất để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo ra những giá trị bền vững cho sản xuất và đời sống. Cùng với nỗ lực thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, họ đã phát huy tinh thần đoàn kết để giúp nhiều hộ nông dân khác vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Những đóng góp của họ được đánh giá cao, trở thành động lực quan trọng giúp HND các cấp thực hiện thành công các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

 


Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng vòng nguyệt quế và chứng nhận "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho nông dân tiêu biểu các huyện Lạc Sơn, Mai Châu, Tân Lạc và Đà Bắc.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng 50 nông dân xuất sắc được tôn vinh năm nay và khẳng định: Họ chính là những điển hình tiêu biểu nhất đại diện cho trí tuệ và sức mạnh đại đoàn kết của giai cấp nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang của nông dân tỉnh Hòa Bình, các cấp HND và nông dân tỉnh ta sẽ tiếp tục dành được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp – nông thôn, từ đó xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 


Đại diện T.Ư HND Việt Nam cùng lãnh đạo HND tỉnh trao chứng nhận "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho nông dân tiêu biểu các huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Kim Bôi và Yên Thủy.


Đại diện T.Ư HND Việt Nam cùng lãnh đạo HND tỉnh trao chứng nhận "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2017” cho nông dân tiêu biểu các huyện Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình

 

 

                                                                 Thu Trang

Các tin khác


75 Đảng viên mới kết nạp tham dự lớp bồi dưỡng lý luận chính trị

(HBĐT) - Ngày 17/7/2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới kết nạp khóa I/ 2018.

Huyện Mai Châu cần tập trung phân tích, đánh giá, đưa ra các giải pháp cụ thể đối với các chỉ tiêu khó đạt

(HBĐT) - Ngày 17/7, Đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Huyện uỷ Mai Châu. Tham gia đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ, sở KH&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh.

Kết nạp 4 quần chúng ưu tú là học sinh vào Đảng

(HBĐT) - Ngày 17/7, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Lễ kết nạp cho 4 quần chúng ưu tú là học sinh vào Đảng.

Toàn tỉnh xuất bản 231 ấn phẩm lịch sử các cấp

(HBĐT) - Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, từ năm 1991 đến nay, toàn tỉnh đã xuất bản 321 ấn phẩm lịch sử cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Các ấn phẩm được phát hành gồm các nội dung: Lịch sử Đảng bộ các cấp; Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ Đại hội; Kỷ yếu; Địa chí; Tư liệu ảnh; Hồi ký; Sách giáo khoa và sách hướng dẫn giảng dạy lịch sử tỉnh Hòa Bình; Lịch sử các sở, ngành, đoàn thể; những tập thể, cá nhân Anh hùng của tỉnh Cấp tỉnh có 55 ấn phẩm; cấp huyện 46 ấn phẩm.

Tuổi trẻ xã Hạ Bì xung kích vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Xác định vai trò, trách nhiệm của lực lượng ĐV-TN trong tình hình mới, đặc biệt đối với các hoạt động xã hội, tuổi trẻ xã Hạ Bì (Kim Bôi) luôn tiên phong, xung kích trong các hoạt động tình nguyện, tích cực tham gia các chương trình do tỉnh, huyện phát động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự hội nghị toàn quốc về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

 Ngày 16-7, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Ban Chỉ đạo T.Ư thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị toàn quốc, đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (Kết luận 120). Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.