(HBĐT) - Trong tháng 5 vừa qua, cấp ủy và UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành giám sát đối với 3 tổ chức Đảng gồm: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn MTTQ tỉnh, BTV Huyện uỷ Lạc Thủy trong thực hiện Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tiếp tục thực hiện các bước quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1 đảng viên là UV BCH Đảng bộ huyện Kim Bôi; tiếp tục thực hiện các bước quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với 1 đảng viên là cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý. Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT, GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với BTV Thành ủy Hòa Bình, BTV Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Mai Châu; kiểm tra tài chính Đảng đối với BTV Thành ủy Hòa Bình và BTV Huyện ủy Mai Châu.

Bên cạnh đó, cấp ủy các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã kiểm tra đối với 15 tổ chức Đảng và 11 đảng viên; giám sát 17 tổ chức Đảng và 14 đảng viên. Trong đó, Đảng bộ huyện Cao Phong thi hành kỷ luật 1 đảng viên. Với chức năng nhiệm vụ được giao, UBKT các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 5 tổ chức Đảng và 11 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT, GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 12 tổ chức Đảng; kiểm tra việc thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí đối với 12 tổ chức Đảng; giám sát chuyên đề đối với 11 tổ chức Đảng và 15 đảng viên.

Thông qua công tác KT,GS, UBKT Huyện ủy Đà Bắc và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã xem xét thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên. Trong đó, khiển trách 1 trường hợp, khai trừ 1 trường hợp. Nội dung vi phạm do buông lỏng lãnh đạo, quản lý, nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng và những điều đảng viên không được làm.

                                                                                                    Đ.P


Các tin khác


Đại biểu Quốc hội: Cần chế tài mạnh tay đối với lái xe uống rượu, bia

Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết mỗi năm có khoảng 30% số vụ gây rối an ninh trật tự liên quan đến rượu bia; Phạm pháp hình sự liên quan đến rượu, bia ở nhóm tuổi từ 16-25 là 70%.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh. Tới dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thủ tướng Việt Nam và Nga khẳng định năng lượng là trụ cột hợp tác quan trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev.

Đưa nghị quyết Công đoàn các cấp vào cuộc sống

(HBĐT) - Để nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp từng bước đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết và các chương trình thực hiện nghị quyết đại hội. Theo đó, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm bắt đầy đủ và sâu sắc các nội dung nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội thảo luận tại tổ

(HBĐT)- Trong ngày làm việc thứ ba của Quốc hội, sáng ngày 22/5, Quốc hội thảo luận tại 19 tổ về nội dung Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2019 và Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017. Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ cùng các đoàn Điện Biên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng

Sáng 22/5, thảo luận ở tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019 và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, các đại biểu Quốc hội đã đề xuất nhiều giải pháp giúp Chính phủ điều hành nền kinh tế đi đúng hướng hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục