(HBĐT) - Trong tháng 5 vừa qua, cấp ủy và UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành giám sát đối với 3 tổ chức Đảng gồm: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn MTTQ tỉnh, BTV Huyện uỷ Lạc Thủy trong thực hiện Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tiếp tục thực hiện các bước quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1 đảng viên là UV BCH Đảng bộ huyện Kim Bôi; tiếp tục thực hiện các bước quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với 1 đảng viên là cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý. Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT, GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với BTV Thành ủy Hòa Bình, BTV Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Mai Châu; kiểm tra tài chính Đảng đối với BTV Thành ủy Hòa Bình và BTV Huyện ủy Mai Châu.

Bên cạnh đó, cấp ủy các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã kiểm tra đối với 15 tổ chức Đảng và 11 đảng viên; giám sát 17 tổ chức Đảng và 14 đảng viên. Trong đó, Đảng bộ huyện Cao Phong thi hành kỷ luật 1 đảng viên. Với chức năng nhiệm vụ được giao, UBKT các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 5 tổ chức Đảng và 11 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT, GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 12 tổ chức Đảng; kiểm tra việc thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí đối với 12 tổ chức Đảng; giám sát chuyên đề đối với 11 tổ chức Đảng và 15 đảng viên.

Thông qua công tác KT,GS, UBKT Huyện ủy Đà Bắc và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã xem xét thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên. Trong đó, khiển trách 1 trường hợp, khai trừ 1 trường hợp. Nội dung vi phạm do buông lỏng lãnh đạo, quản lý, nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng và những điều đảng viên không được làm.

                                                                                                    Đ.P


Các tin khác


Công ty Điện lực Hòa Bình gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 15/6, Công ty Điện lực Hoà Bình đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh gồm Báo Hòa Bình, Sở Thông tin & Truyền Thông, Đài Phát thanh & Truyền hình nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018).

Tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân

(HBĐT) - LTS: Kỳ họp thứ 5, QH khoá XIV đã thành công tốt đẹp và bế mạc. Tại Kỳ họp, Quốc hội nước ta tiếp tục ghi nhiều dấu ấn trong hoạt động của mình. Tinh thần đổi mới, sáng tạo, hành động vì lợi ích của Nhân dân, của đất nước tiếp tục được thể hiện trong toàn bộ chương trình làm việc của Quốc hội cũng như hoạt động của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hoà Bình. Nhân dịp này, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh đã dành cho Báo Hoà bình cuộc trả lời phỏng vấn xung quanh vấn đề này.

Kỳ họp thứ năm Quốc hội Khóa XIV bế mạc sau 21 ngày làm việc

Sáng 15/6, tại Nhà Quốc hội, Kỳ họp thứ năm Quốc hội Khóa XIV đã bế mạc sau 21 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.

Tạo chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Từ thực hiện tốt Nghị quyết số 14-NQ/TW ngày 30/7/2007 của BCH T.ư về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) của Đảng trong những năm qua đã tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức và hành động trong mỗi tổ chức Đảng (TCĐ) đối với công tác KT, GS, kỷ luật của Đảng trong toàn Đảng bộ Quân sự tỉnh.

Kinh nghiệm phát triển đảng viên ở chi bộ xóm Khuyển

(HBĐT) - Phát triển đảng viên là khó khăn, điểm yếu lớn nhất trong công tác xây dựng Đảng tại các chi bộ khu dân cư, nhất là chi bộ nông thôn. Tuy nhiên, với quyết tâm của Ban chi ủy, cụ thể hóa bằng những cách làm đổi mới, sáng tạo, chi bộ xóm Khuyển, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) đã vượt qua nhiều trở ngại, hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu phát triển đảng viên trong nhiều năm liên tục.

Bộ Ngoại giao: Việc xây dựng Luật An ninh mạng là cần thiết

Chiều 14/6, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân.