(HBĐT) - Trong tháng 5 vừa qua, cấp ủy và UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành giám sát đối với 3 tổ chức Đảng gồm: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn MTTQ tỉnh, BTV Huyện uỷ Lạc Thủy trong thực hiện Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tiếp tục thực hiện các bước quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1 đảng viên là UV BCH Đảng bộ huyện Kim Bôi; tiếp tục thực hiện các bước quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với 1 đảng viên là cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý. Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT, GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với BTV Thành ủy Hòa Bình, BTV Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Mai Châu; kiểm tra tài chính Đảng đối với BTV Thành ủy Hòa Bình và BTV Huyện ủy Mai Châu.

Bên cạnh đó, cấp ủy các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã kiểm tra đối với 15 tổ chức Đảng và 11 đảng viên; giám sát 17 tổ chức Đảng và 14 đảng viên. Trong đó, Đảng bộ huyện Cao Phong thi hành kỷ luật 1 đảng viên. Với chức năng nhiệm vụ được giao, UBKT các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 5 tổ chức Đảng và 11 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT, GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 12 tổ chức Đảng; kiểm tra việc thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí đối với 12 tổ chức Đảng; giám sát chuyên đề đối với 11 tổ chức Đảng và 15 đảng viên.

Thông qua công tác KT,GS, UBKT Huyện ủy Đà Bắc và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã xem xét thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên. Trong đó, khiển trách 1 trường hợp, khai trừ 1 trường hợp. Nội dung vi phạm do buông lỏng lãnh đạo, quản lý, nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng và những điều đảng viên không được làm.

                                                                                                    Đ.P


Các tin khác


Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Viên của Áo, kết thúc tốt đẹp thăm chính thức CH Áo; lên đường tới Brúc-xen dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Vương quốc Đan Mạch.

Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Yên Thủy kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và 54 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng huyện Yên Thủy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, chiều 15/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Vienna, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Liên bang Áo tổ chức.