(HBĐT)-Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV, buổi chiều ngày 07/6 Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật chăn nuôi và Luật Công an nhân dân (sửa đổi). Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình thuộc tổ thảo luận gồm các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai và Bà Rịa - Vũng Tàu.


       Đại biểu Bùi Thu Hằng(Đoàn ĐBQH Hòa Bình) phát biểu tại thảo luận tổ

Tham gia phát biểu ý kiến, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đề nghị: Đối với dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi), tại Điều 10 cần bổ sung thêm quy định về giám sát hoạt động của cơ quan Mặt trận Tổ quốc đối với công an nhân dân, điều này cũng là phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật, đảm bảo sự giám sát cần thiết đối với lực lượng trên; về Điều 14 quy định trách nhiệm của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp chưa phù hợp, một số nội dung trùng lặp với quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; đại biểu băn khoăn tại Điều 17 quy định về quyền hạn, nhiệm vụ của công an nhân dân cần rà soát lại, nên mạnh dạn bỏ những nhiệm vụ không cần thiết; các quy định về lực lượng công an xã, công an viên cũng cần được cụ thể hơn; đối với dự thảo Luật Chăn nuôi, đại biểu đề nghị ban soạn thảo cần nghiên cứu thêm quy định quản lý thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh; đại biểu cho rằng việc quy định về điều kiện chăn nuôi (Điều 38) là hết sức cần thiết, tuy nhiên đề nghị Bộ Nông nghiệp phân cấp cho địa phương quản lý toàn bộ việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi, đảm bảo thuận lợi cho người chăn nuôi và trách nhiệm của địa phương trong quản lý nhà nước.

 

Đại biểu Bùi Thu Hằng đồng tình với tờ trình của Chính phủ về sự cần thiết phải ban hành Luật Chăn nuôi, về cơ bản dự thảo Luật đã bao quát các hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi; đề nghị xem xét lại khoản 1, Điều 7 quy định nghiêm cấm chăn nuôi trong nội thành, nội thị trừ nuôi động vật cảnh và chăn nuôi nhỏ lẻ vì mục đích thương mại theo quy định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn, do mâu thuẫn với điểm a khoản 4, Điều 38 quy định Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quy định chi tiết các khu vực thuộc nội thành, nội thi của địa phương không được phép chăn nuôi, đồng thời đại biểu đề nghị cần quy định rõ hơn về chăn nuôi nhỏ lẻ./.

Ngô Hường

(Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tổng hợp)

 

Các tin khác


Công ty Điện lực Hòa Bình gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 15/6, Công ty Điện lực Hoà Bình đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh gồm Báo Hòa Bình, Sở Thông tin & Truyền Thông, Đài Phát thanh & Truyền hình nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018).

Tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân

(HBĐT) - LTS: Kỳ họp thứ 5, QH khoá XIV đã thành công tốt đẹp và bế mạc. Tại Kỳ họp, Quốc hội nước ta tiếp tục ghi nhiều dấu ấn trong hoạt động của mình. Tinh thần đổi mới, sáng tạo, hành động vì lợi ích của Nhân dân, của đất nước tiếp tục được thể hiện trong toàn bộ chương trình làm việc của Quốc hội cũng như hoạt động của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hoà Bình. Nhân dịp này, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh đã dành cho Báo Hoà bình cuộc trả lời phỏng vấn xung quanh vấn đề này.

Kỳ họp thứ năm Quốc hội Khóa XIV bế mạc sau 21 ngày làm việc

Sáng 15/6, tại Nhà Quốc hội, Kỳ họp thứ năm Quốc hội Khóa XIV đã bế mạc sau 21 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.

Tạo chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Từ thực hiện tốt Nghị quyết số 14-NQ/TW ngày 30/7/2007 của BCH T.ư về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) của Đảng trong những năm qua đã tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức và hành động trong mỗi tổ chức Đảng (TCĐ) đối với công tác KT, GS, kỷ luật của Đảng trong toàn Đảng bộ Quân sự tỉnh.

Kinh nghiệm phát triển đảng viên ở chi bộ xóm Khuyển

(HBĐT) - Phát triển đảng viên là khó khăn, điểm yếu lớn nhất trong công tác xây dựng Đảng tại các chi bộ khu dân cư, nhất là chi bộ nông thôn. Tuy nhiên, với quyết tâm của Ban chi ủy, cụ thể hóa bằng những cách làm đổi mới, sáng tạo, chi bộ xóm Khuyển, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) đã vượt qua nhiều trở ngại, hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu phát triển đảng viên trong nhiều năm liên tục.

Bộ Ngoại giao: Việc xây dựng Luật An ninh mạng là cần thiết

Chiều 14/6, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân.