(HBĐT) - Ngày 29/1, Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ và Ban, ngành của tỉnh đã đến thăm, chúc tết tặng quà cho hộ gia đình nghèo, khó khăn, gia đình chính sách tại huyện Mai Châu.

 


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Tân Sơn.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã tặng 80 suất quà cho 80 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách ở 4 xã Tân Sơn, Tân Mai, Đồng Bảng, Tân Dân. Đây đều là những địa phương còn gặp nhiều khó khăn của huyện Mai Châu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, động viên các địa phương và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy chính quyền địa phương trong việc đảm bảo cho mọi người dân trên địa bàn được vui xuân đón tết. Đồng chí nhấn mạnh: mặc dù các địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhưng mong rằng trong năm mới 2019, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ các cấp tiếp tục quan tâm chăm lo cho gia đình nghèo, gia đình chính sách, nhằm động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống cũng như thực tiện tốt các chính sách về an sinh xã hội. Để nâng cao đời sống người dân, các địa phương cần phải có hướng đi phù hợp, khai thác thế mạnh trong phát triển kinh tế nhất là khai thác tiềm năng về nông nghiệp, tiềm năng kinh tế vùng hồ Hòa Bình. Chúc người dân các xã huyện Mai Châu tăng gia sản xuất, năm mới với nhiều niềm vui.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy Đảng chính quyền các địa phương cần tập trung chỉ đạo nhân dân đón tết an toàn tiết kiệm, ngay sau kỳ nghỉ tết cần bắt tay ngay vào sản xuất vụ chiêm xuân cho kịp thời vụ sản xuất, không để dư âm của Tết kéo dài.

PV


Các tin khác


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2019), chiều 19-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.

Quy định pháp luật về phòng - chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Pháp luật quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập như thế nào? Trả lời: Điều 5, Nghị định số 78/2013/ NĐ-CP quy định trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập như sau:

Bản hùng ca Tháng Tám

(HBĐT) - Hòa chung khí thế tiến công của cả nước, cách đây 74 năm, những người con đất Mường đã "rũ bùn đứng dậy” để làm nên những ngày cách mạng quật khởi, phá bỏ xiềng xích nô lệ giành lại độc lập, tự do, viết nên bản hùng ca Tháng Tám.

Sáng mãi ngọn lửa cách mạng từ tổ Đảng Hoàng Đồng

(HBĐT) - Ngày 21/12/1930, tổ Đảng đầu tiên của tỉnh chính thức được thành lập tại làng Hoàng Đồng, xã Khoan Dụ, châu Lạc Thủy. Có thể nói, dấu mốc ở Hoàng Đồng đã mở ra một bước ngoặt lịch sử của phong trào cách mạng huyện Lạc Thủy. Đồng thời thức tỉnh tinh thần cách mạng để nhân dân huyện Lạc Thủy vùng lên trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phát huy sức mạnh nội lực từ bài học của Cách mạng Tháng Tám

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Qua 74 năm, những bài học kinh nghiệm quý báu của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 luôn tạo nên sức mạnh nội lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam ra Tuyên bố chung

Ngày18-8, Hội nghị lần thứ 7 của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh đã đi đến thống nhất và ra Tuyên bố chung nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Quốc hội ba nước và thúc đẩy việc thực hiện các dự án hợp tác trong Khu vực Tam giác phát triển (CLV-DTA) mà Chính phủ ba nước đã thống nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục